3 Bước Đơn Giản Để Giảm Cân Nhanh Dựa Trên Cơ Sở Khoa Học

Ngày đăng 25/07/2019 15:45

Trên thực tế có rất nhiều cách để giảm cân nhanh, nhưng không phải phương pháp nào cũng có thể mang lại cho bạn những hiệu quả rõ rệt. Ngược lại có thể chúng sẽ gây những phiền toái nhất định khiến bạn phải từ bỏ một cách nhanh chóng.

3 Bước Đơn Giản Để Giảm Cân Nhanh Dựa Trên Cơ Sở Khoa Học

Sau đây sẽ là 3 bước rất đơn giản, đã được khoa học kiểm chứng và bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện theo, lợi ích của chúng sẽ bao gồm:

Giảm sự thèm ăn của bạn đáng kể.

Làm bạn giảm cân nhanh chóng, không bị đói.

Cải thiện sức khỏe trao đổi chất của bạn cùng một lúc.

1. Cắt giảm đường và tinh bột

Phần quan trọng nhất của những thực đơn ăn uống giảm cân  là cắt giảm đường và tinh bột (carbs). Khi bạn làm điều đó, mức độ đói của bạn sẽ giảm xuống và cuối cùng bạn ăn ít calo hơn nhiều.Thay vì đốt cháy carbs để lấy năng lượng, cơ thể bạn bắt đầu sử dụng đến chất béo dự trữ.

Một lợi ích khác của việc cắt giảm carbs là nó làm giảm nồng độ insulin , khiến thận của bạn thải ra lượng natri và nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Điều này làm giảm sự phình to và trọng lượng nước không cần thiết.

Không có gì lạ khi giảm tới 3kg (đôi khi nhiều hơn) trong tuần đầu tiên ăn theo cách này, cả mỡ trong cơ thể và trọng lượng nước.


2. Ăn Protein, Chất béo và Rau

Mỗi bữa ăn của bạn nên bao gồm các nguồn từ protein, chất béo và rau ít carb. Xây dựng bữa ăn của bạn theo cách này sẽ tự động đưa lượng carb vào trong phạm vi khuyến nghị là 20 đến 50 gram mỗi ngày.
Nguồn protein.

Thịt: Thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu, vv.

Cá và hải sản: Cá hồi, tôm, v.v.

Trứng: Trứng nguyên quả với lòng đỏ là tốt nhất.

Protein giúp tăng cường trao đổi chất từ ​​80 đến 100 calo mỗi ngày.

Chế độ ăn giàu protein cũng có thể giảm 60% cảm giác thèm ăn và suy nghĩ ám ảnh về thực phẩm, giảm một nửa ham muốn ăn đêm muộn và khiến bạn no đến mức bạn tự động ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày - chỉ bằng cách thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn.

Rau ít carb

Bông cải xanh

Súp lơ

Rau bina

Cà chua

Cải xoăn

Cải bắp

Rau diếp
Quả dưa chuột

Đừng ngại khi bổ sung thật nhiều các loại rau ít carb này. Bạn hoàn toàn có thể ăn một lượng lớn mà không quá 20 đến 50 gram carb net mỗi ngày.

Một chế độ ăn kiêng chủ yếu dựa vào thịt và rau có chứa tất cả các chất xơ, vitamin và khoáng chất bạn cần để khỏe mạnh.


Nguồn chất béo

Dầu ô liu

Dầu dừa

Dầu bơ

Ăn 2 đến 3 bữa mỗi ngày. Nếu bạn thấy đói vào buổi chiều, hãy thêm bữa thứ 4. Đừng sợ ăn chất béo, vì cố gắng ăn ít carb và ít chất béo cùng một lúc là một công thức cho sự thất bại. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và từ bỏ kế hoạch.


3. Tập thể dục thường xuyên

Bạn không cần tập thể dục để giảm cân trong kế hoạch này, nhưng nó cũng được khuyến khích để bạn khỏe hơn.

Lựa chọn tốt nhất là đến phòng tập thể dục 3 đến 4 lần mỗi tuần. Làm nóng cơ thể và tập các bài tiêu hao calo hiệu quả. Nếu bạn mới đến phòng tập thể dục, hãy hỏi một huấn luyện viên để được tư vấn.

Các nghiên cứu về chế độ ăn kiêng low-carb cho thấy bạn thậm chí có thể tăng một chút cơ bắp trong khi giảm lượng mỡ cơ thể đáng kể.

Nếu nâng tạ không phải là một lựa chọn cho bạn, thì thực hiện một số bài tập tim mạch như đi bộ, chạy bộ, chạy, đạp xe hoặc bơi lội cũng sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Bằng cách giảm lượng carb và giảm mức insulin, bạn thay đổi môi trường nội tiết tố và khiến cơ thể và não bộ của bạn "muốn" giảm cân.


Điều này dẫn đến giảm đáng kể sự thèm ăn và đói, loại bỏ lý do chính khiến hầu hết mọi người thất bại với các phương pháp giảm cân thông thường.

Điều này được chứng minh là giúp bạn giảm cân gấp 2 lần 3 lần so với chế độ ăn ít chất béo, hạn chế calo thông thường.

Chỉ với 3 bước đơng giản này, bạn có thể ăn thức ăn ngon cho đến khi bạn no mà vẫn giảm được một lượng lớn. Chỉ cần kiên trì, kiểm soát lượng calo và cố gắng đi tập thể dục vài lần mỗi tuần, bạn sẽ thu được kết quả hơn cả mong đợi.
 
Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ thể dục, bán dụng cụ tập ngoài trời.


Bài viết khác