Massage bấm huyệt ngón tay -  giải pháp cho người bị run tay

Ngày đăng 16/01/2020 11:46

Run tay là bệnh lí thường gặp ở rất nhiều người. Các triệu chứng run tay gây khó khăn trở ngại trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, bệnh thường tăng dần vào ban đêm gây mất ngủ và ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần cũng như sức khỏe của người bệnh.

Massage bấm huyệt ngón tay -  giải pháp cho người bị run tay

massage-bam-huyet-ngon-tay-giai-phap-cho-nguoi-bi-run-tay

Nếu để tình trạng bệnh tình run rẩy tay chân kéo dài lâu ngày có thể dẫn tới căn bệnh Parkinson với nhiều biến chứng phức tạp gây nguy hiểm cho người bênh. Để điều trị dứt điểm và loại bỏ bệnh run tay, y học phương đông đã có liệu pháp massage bấm huyệt ngón tay, một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả dành riêng cho những người thường xuyên bị chứng run tay hành hạ.

Trên đôi bàn tay và các đầu ngón tay của chúng ta rất nhiều các huyệt đạo và kinh mạch kết nối lại với nhau thành một sơ đồ có liên kết chặt chẽ tới từng cơ quan bộ phận trên toàn bộ cơ thể. Khám phá ra được điều này, theo các học thuyết của đông y đã chỉ ra vị trí những huyệt đạo quan trọng nằm trên bàn tay mà chúng ta cần nắm được như:

massage-bam-huyet-ngon-tay-giai-phap-cho-nguoi-bi-run-tay-1

- Huyệt Lao cung: Huyệt nằm ở vị trí trung tâm chính giữa trong lòng bàn tay có tác dụng điều hòa cơ thể, an thần.

- Huyệt Hợp cốc:  Nằm giữa trục từ ngón trỏ chạy dọc xuống cổ tay với tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, mát gan, chủ trị các chứng tê mỏi run rẩy ngón tay.

- Huyệt Tam gian: Có vị trí sát đường vân tay dưới cùng của ngón trỏ, ảnh hưởng trực tiếp tới các hệ thần kinh trung ương.

massage-bam-huyet-ngon-tay-giai-phap-cho-nguoi-bi-run-tay-2

- Huyệt Nội quan: Trên cổ tay nằm giữa 2 đường gân xanh, có tác dụng ổn định và cải thiện thể chất.
Sau đây là liệu pháp massage bấm huyệt điều trị chứng bệnh run tay:

Bước 1: Để bệnh nhân nằm hoặc ngồi ở tư thế thoải mái trước khi chuẩn bị tiến hành bấm huyệt massage.

Bước 2: Động tác dùng tay day, ấn từ từ lên toàn bộ các đầu ngón tay của người bệnh, kết hợp kéo nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái thư giãn từng ngón tay của người bệnh.

massage-bam-huyet-ngon-tay-giai-phap-cho-nguoi-bi-run-tay-3

Bước 3: Dùng ngón cái miết sâu tới từng kẽ ngón tay của người bệnh theo vòng tròn đều theo tuần tự vào tới lòng bàn tay. Động tác này cần làm đều tay với tác dụng tăng cường khả năng lưu thông các mạch máu trong lòng bàn tay, làm nóng bàn tay người bệnh và giúp các gan bàn tay trở nên hồng hào dễ chịu hơn.

Lưu ý là tại những vị trí huyệt đạo quan trọng trên lòng bàn tay và các ngón tay, chúng ta nên tác động thêm những lực vừa đủ giúp thúc đẩy các luồng khí và kinh mạch lưu thông một cách tốt hơn.

massage-bam-huyet-ngon-tay-giai-phap-cho-nguoi-bi-run-tay-4

Cơ bản liệu pháp này không chỉ giúp hỗ trợ điều trị chứng bệnh run tay thường gặp mà còn có công dụng ảnh hưởng rất tốt tới sức khỏe cơ thể, giúp điều hòa cơ thể, giải tỏa các cơn căng thẳng thần và giảm stress rất hiệu quả. 

Ngoài ra massage bấm huyệt cổ tay còn có tác dụng cải thiện tâm sinh lý rất tốt, đặc biệt là đối với nam giới. Để phương pháp massage bấm huyệt luôn đạt hiểu quả cao nhất, chúng ta cần đảm bảo thường xuyên thực hiện thường xuyên đều đặn vài phút mỗi sáng thức dậy và buổi tối trước lúc đi ngủ. Các bạn cũng có thể sử dụng các loại máy massage, ghế mát xa nhật bản để việc thực hiện liệu pháp đơn giản và hiệu quả hơn.

 

Tags: tư vấn mua ghế massage của hãng nào, cửa hàng bán ghế massage uy tín tại hà nội.