Hướng dẫn cách massage bấm huyệt trị đau răng

Ngày đăng 02/03/2020 15:44

"Thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng" ông cha ta nói quả không sai. Những căn bệnh liên quan đến mắt và răng thường gây cảm giác đau đớn và cực kỳ khó chịu.

Hướng dẫn cách massage bấm huyệt trị đau răng

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-dau-rang

Nguyên nhân dẫn đến đau nhức răng có thể là do giữ gìn vệ sinh răng miệng chưa đúng cách dẫn đến các loại vi khuẩn xâm nhập khiến răng bị sâu. Ngoài ra, thường xuyên ăn cay, nóng cũng có thể dẫn đến đau nhức răng, Đông y gọi đó là hiện tượng phong nhiệt. 

Để giảm đau răng, bài viết này xin giới thiệu phương pháp massage bấm huyệt bấm vừa cực kỳ hiệu quả đối với những trường hợp đau răng do phong nhiệt và hư hỏa, đặc biệt là đối với những người cao tuổi.

1. Gõ hai hàm răng vào nhau

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-dau-rang-1

Đầu tiên, người bệnh gõ răng cửa trên và dưới, sau đó tới răng bên phải và bên trái. Khi gõ, bạn ngậm hai hàm răng lại, gõ với lực đạo vừa phải. Thực hiện khoảng 30 - 50 lần.

2. Day bấm huyệt

Day bấm huyệt để chữa đau răng là liệu pháp rất hiệu quả nhưng chưa được nhiều người biết đến và áp dụng. Để tri đau răng, người ta thường bấm các huyệt: Hạ quan, Giáp xa, Hợp cốc, Thái khê.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-dau-rang-2

- Huyệt hạ quan: Xác định huyệt Hạ quan bằng cách ngậm miệng lại, đưa tay tìm chỗ lõm ở phía trước tai, ở dưới xương gò má. Đó chính là vị trí huyệt Hạ quan.

Cách thực hiện: Đặt một ngón tay lên huyệt, sau đó có thể tăng lên 2 ngón và đồng thời day vào 2 bên huyệt, mỗi bên khoảng 50 lần.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-dau-rang-3

- Huyệt Giáp xa: Khi cắn chặt 2 hàm răng, bạn sẽ tìm được vị trí huyệt ở trước góc hàm và trên bờ dưới của xương hàm dưới khoảng 1 khoát ngón tay. Khi đè vào chỗ trũng sẽ cảm thấy ê nhức.

Cách thực hiện: Dùng 2 ngón tay giữa đồng thời day vào 2 bên huyệt, mỗi bên khoảng 50 lần.

- Huyệt hợp cốc: Để xác đinh vị trí huyệt, hãy khép chặt hai ngón tay cái và ngón tay trỏ. Huyệt Hợp cốc nằm trên điểm cao nhất của khối cơ nổi lên giữa hai xương bàn tay 1 và 2.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-dau-rang-4

Cách thực hiện: Dùng ngoan cái tay phải bấm vào huyệt Hợp cốc bên tay trái 10 lần rồi lặp lại tương tự với bên tay còn lại. 

- Huyệt Thái khê: Huyệt này trên trung điểm giữa đường nối bờ sau mắt cá trong với mép trong gân gót, khe giữa gân gót chân ở phía sau.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-dau-rang-5

Cách thực hiện: Sử dụng ngón tay day 2 bên huyệt, mỗi bên khoảng 100 lần. 

Muốn đạt được hiệu quả cao, người bệnh cần bấm huyệt chính xác với một lực tương đối mạnh trong khả năng chịu đựng. Mỗi ngày thực hiện bấm huyệt 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau vài tiếng đồng hồ.

Bấm huyệt có tác dụng trị đau răng tốt. Tuy nhiên, để ngăn ngừa hiện tượng đau nhức răng, để tránh phải chịu đựng những cơn đau buốt, khó chiu, chúng ta cần bổ sung canxi và các loại vitamin A, B, C. Tránh ăn nhiều các loại đồ ăn cứng, dai, dễ làm hư tổn răng. 

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-dau-rang-6

Hãy giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Đồng thời khám răng miệng thường xuyên và chữa trị triệt để những bệnh liên quan tới răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm niêm mạc miệng… Còn để giữ gìn sức khỏe toàn thân nên massage body hoặc sử dụng ghế massage tại nhà!

 

Tags : Mua ghế massage giá rẻ có đảm bảo chất lượng hay không?Những loại ghế massage tặng Giám Đốc Hot nhất năm.