Điều trị đau đầu bằng massage bấm huyệt

Ngày đăng 23/11/2019 08:35

Đau đầu đặc trưng với sự khó chịu ở vòm của hộp sọ, gồm nhiều loại: Đau đầu ở dạng căng thẳng, đau từng cụm, đau mạn tính... Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phương pháp trị đau đầu bằng massage bấm huyệt nhé.

Những triệu chứng đau đầu mà bạn cần biết

dieu-tri-dau-dau-bang-massage-bam-huyet

Theo thống kê có khoảng 50% dân số của thế giới bị đau đầu vào 1 thời điểm nào đó trong cuộc đời. Nguyên nhân gây đau đầu có thể là do bệnh lý, rối loạn cảm xúc, mệt mỏi, lo âu, căng thẳng. Trái với suy nghĩ của nhiều người cứ đau uống thuốc, trên thực thế lạm dụng thuốc giảm đau có thể khiến các cơn đau đầu gia tăng.

Đau đầu trong y học cổ truyền gọi là đầu thống. Bệnh có nhiều nguyên nhân, do nóng, lạnh, gió máy hoặc do tâm lý (thất tình) gây ra. Các nghiên cứu khoa học hiện đại cho thấy trong cơ thể người đau đầu có sự gia tăng gốc tự do.

dieu-tri-dau-dau-bang-massage-bam-huyet-1

Trong y học, đau đầu được xem là triệu chứng hơn là bệnh. Triệu chứng này không chỉ gặp ở các chuyên khoa thần kinh, tâm thần, mà có thể bắt gặp ở nhiều bệnh nội khoa, cũng như ngoại khoa khác nhau. 

Đau đầu do lạnh thường có những biểu hiện như: Đau đầu, cổ cứng, gặp gió thì tình trạng đau gia tăng, mình mẩy đau nhức, không tiết mồ hôi, rêu lưỡi trắng và mỏng.

dieu-tri-dau-dau-bang-massage-bam-huyet-2

Đau đầu do nón thường có biểu hiện: Các triệu chứng đau đầu nặng nề như muốn muốn vỡ ra, người phát sốt, khát nước, mặt đỏ lựng, rêu lưỡi có màu vàng và mỏng.

Điều trị đau đầu bằng massage bấm huyệt

Để người bệnh ngồi hoặc nằm, người massage đứng ở phía sau hoặc đầu giường. Sử dụng ngón tay cái hay đầu của 3 ngón tay giữa đặt lên trán, thái dương, vuốt từ trong ra ngoài, sau đó lại kéo từ ngoài vào trong. Tiếp đó vday vùng cổ gáy xuống đốt sống số 3. Mỗi động tác kéo dài 4 - 5 phút, sau đó day bấm các huyệt phong trì, bách hội, thái dương, ấn đường và hợp cốc.

dieu-tri-dau-dau-bang-massage-bam-huyet-3

- Huyệt Bách Hội: Vị trí nằm ở giữa đường ngang qua đỉnh của vành tai và đường học qua giữa đầu. Khi sờ vào các bạn có thể thấy 1 khe lõm nhỏ.

- Huyệt Thái Dương: Vị trí nằm phía sau điểm nối đuôi lông mày và đuôi mắt, khoảng chừng 1 thốn, nơi hõm sags cạnh ngoài.

- Huyệt Phong Trì: Vị trí nằm ở chỗ hõm được tạo thành bởi bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài của thang bám vào đáy của hộp sọ tạo nên.

dieu-tri-dau-dau-bang-massage-bam-huyet-4

- Huyệt Hợp Cốc: Vị trí nằm ở mu bàn tay, gần điểm giữa của bên quay xương bàn tay thứ 2.

- Huyệt Ấn Đường: Vị trí nằm ở giữa đường nối của 2 đầu lông mày.

Phương pháp massage kể trên các bạn có thể làm ngày 1 - 2 lần.

Trên các ghế massage hiện đại ngày nay được trang bị hệ thống con lăn massage 3D, 4D, túi khí massage, rung massage, đèn chiếu hồng ngoại. Ghế có thể mô phỏng nhiều phương pháp massage khác nhau, massage bấm huyệt một cách chính xác.

dieu-tri-dau-dau-bang-massage-bam-huyet-5

Trong cuộc sống hàng ngày các bạn có thể sử dụng liệu pháp massage, ghế massage hiện đại để thư giãn, giảm đau đầu cũng như tăng cường để kháng, chống lại các bệnh tật.  Bên cạnh đó các bạn cũng nên áp dụng 1 chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý.
 

 

Tags : cách giảm đau bụng kinh ngay lập tức, máy chạy bộ năm 2020.