Một số huyệt đạo giúp giảm đau đầu đúng cách

Ngày đăng 01/06/2022 16:02

Bạn không muốn dùng thuốc khi đau đầu vì không muốn chịu đựng những tác dụng phụ của thuốc? vậy hãy tìm hiểu cách thực hiện bấm huyệt để trị đau đầu vừa đơn giản vừa an toàn sức khỏe.

mot-so-huyet-dao-giup-giam-dau-dau-dung-cach

Một số huyệt đạo giúp giảm đau đầu đúng cách

Nhức đầu là một bệnh xuất hiện khá thường xuyên bởi nhiều yếu tố khác nhau. Uống thuốc giảm đau trong một thời gian dài không phải là phương pháp điều trị tốt nhất, đặc biệt là những người bị đau đầu mãn tính; vì sức khỏe có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi thuốc. 

Liệu pháp bấm huyệt trị đau đầu là một cách an toàn để giúp giảm đau; tránh cho người bệnh không bị phụ thuộc vào thuốc. Không những vậy, bấm huyệt còn là phương pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí vì người bệnh có thể tự thực hiện tại nhà.

mot-so-huyet-dao-giup-giam-dau-dau-dung-cach-1

Sau đây là một số huyệt đạo dễ xác định có tác dụng giảm đau đầu nếu tác động đúng cách.

•    Huyệt Hợp Cốc:

Huyệt này nằm trên ở bàn tay và nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Trong y học cổ truyền thì hợp quốc là huyệt đạo chủ trị vùng đầu mặt cổ và chính vì vậy khi thực hiện bấm huyệt tại vị trí này sẽ giúp giảm căng thẳng tại đầu cổ và các chứng đau đầu xuất phát từ căng cơ một cách hiệu quả. Bên cạnh đó huyện đạo này còn có những tác dụng khác như là hỗ trợ điều trị cảm mạo, sốt cao, mất ngủ, ù tai, liệt dây thần kinh số 7...

mot-so-huyet-dao-giup-giam-dau-dau-dung-cach-2

Cách bấm huyệt như sau: đầu tiên sử dụng ngón cái và ngón trỏ của bạn để thực hiện bấm mạnh vào vị trí của huyệt đạo bên tay phải trong khoảng 10 giây rồi sau đó day nhẹ trên huyệt đạo bằng ngón cái theo từ vòng tròn nhỏ và mỗi chiều xoay trong khoảng 10 giây, tương tự với tay còn lại thì lặp lại quá trình hoàn toàn giống bên phải.

•    Huyệt Toàn Trúc: 

Vị trí của huyệt này là chỗ lõm nằm ở đầu cung lông mày khi thực hiện tác động vào vị trí huyệt đạo này sẽ giúp cho những cơn đau được gây ra do áp lực hoặc là viêm xoang nhức mỏi mắt sẽ được giảm bớt một cách đáng kể. Huyệt cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị một số căn bệnh liên quan đến mắt trị đau đầu, giúp lưu thông máu trong xoang mặt một cách hiệu quả. 

mot-so-huyet-dao-giup-giam-dau-dau-dung-cach-3

Sử dụng hai ngón trỏ để nhấn với một lực mạnh vào hai vị trí của huyệt đại trong cùng một lúc rồi giữ trong khoảng 10 giây sau đó lại thả lỏng và đọc lại quá trình như vậy nhiều lần và và áp dụng trong khoảng hai tới ba lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối ưu.

•    Huyệt Thiên Trụ: 

Vị trí của huyện Thiên chủ là nằm song song với nhau ở ngay phía sau gáy tại vị trí dưới đáy hộp sọ và nằm giữa hai bên của cơ cổ dọc. Bên cạnh tác dụng điều trị các chứng đau đầu do mệt mỏi căng thẳng thì chuyện này cũng có tác dụng rất tốt trong trị những cơn đau tai, đau mắt và giảm nghẹt mũi. 
Sử dụng hai ngón trỏ để ấn với một lực mạnh vào hai vị trí huyệt đạo trong cùng một lúc. Và nếu như bạn sử dụng việc này để chữa đau đầu thì nên sử dụng ngón cái để tạo lực bấm mạnh hơn. Sau khi đã tạo một lực ấn hướng lên trên thì tiếp tục giữ trong khoảng 10 giây sau đó thả lỏng và lặp lại tương tự như vậy nhiều lần để đạt được hiệu quả tối đa.