6 Thực phẩm bổ sung cho người tập gym hiệu quả.

Ngày đăng 13/08/2020 11:04

Tin liên quan

Tại Exam.com, bách khoa toàn thư về dinh dưỡng độc lập, các chất cần bổ sung trong chế độ ăn uống đã được phân tích cụ thể. Điều quan trọng là bạn cần quyết định được mục tiêu của bạn: giảm mỡ và tăng cơ hay nâng cao hiệu suất tập luyện và sức khỏe. Bạn nên xác định loại chất bổ sung nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và bổ sung các thực phẩm giàu các dưỡng chất đó.

6-thuc-pham-bo-sung-cho-nguoi-tap-gym-hieu-qua

6 Thực phẩm bổ sung cho người tập gym hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đọc một số chất bổ sung mà các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra là có hiệu quả - và các cách để tận dụng tối đa chúng.

1.    Protein

Whey protein đã được chứng minh là giúp tăng cường sức mạnh, xây dựng cơ bắp và giảm mỡ. Các nguồn tự nhiên tốt nhất là protein whey và casein trong sữa, có nhiều axit amin chuỗi nhánh (BCAAs) hơn các nguồn thuần chay. Leucine là loại axit amin quan trọng nhất để tổng hợp protein. 

6-thuc-pham-bo-sung-cho-nguoi-tap-gym-hieu-qua-1

Một số thương hiệu sẽ pha trộn bột protein của họ với các axit amin khác để giữ cho chúng rẻ hơn nhưng chúng không hiệu quả để xây dựng cơ bắp. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ nhãn mác trước khi mua để xem liệu leucine có phải là axit amin chính được sử dụng hay không. Nếu có thể, hãy chọn protein ở dạng cô lập, hơi tinh khiết hơn dạng cô đặc và đã được thủy phân. 

2.    Creatine 

Creatine monohydrate tinh khiết là chất bổ sung có lợi nhất để xây dựng sức mạnh. Nó tăng cường sản lượng điện và khả năng giữ nước trong các mô cơ, được gọi là hiện tượng sưng tế bào, có thể giúp phát triển cơ. 

6-thuc-pham-bo-sung-cho-nguoi-tap-gym-hieu-qua-2

3.    Vitamin D 

Như với hầu hết các loại vitamin, nếu bạn nhận đủ vitamin D - từ chế độ ăn uống và tắm nắng - thì bạn không cần bổ sung. Bạn nên theo dõi hàm lượng vitamin D bạn nạp vào cơ thể và nhanh chóng bổ sung chúng nếu thiếu.

Nếu mức độ của bạn thấp, thì lượng testosterone của bạn cũng vậy. Việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin D sẽ hỗ trợ sẽ giúp làm điều này, với tác dụng kích thích tăng cường hiệu suất luyện tập.

4.    Vitamin K2

6-thuc-pham-bo-sung-cho-nguoi-tap-gym-hieu-qua-3

Vitamin K1 là những gì bạn nhận được từ các loại rau xanh, nhưng K2 đến từ các nguồn động vật, đặc biệt là gan. Nó có thể cải thiện sức mạnh của xương và giảm sự tích tụ canxi trong mạch máu của bạn, do đó làm giảm quá trình vôi hóa động mạch và nguy cơ đột quỵ hay bệnh tim. Bổ sung vitamin K2 sẽ đặc biệt hữu ích  đối với những người ăn chay - những người sẽ bỏ lỡ những chất dinh dưỡng này từ thực phẩm động vật.

5.    Beta-alanine

6-thuc-pham-bo-sung-cho-nguoi-tap-gym-hieu-qua-4

Axit amin beta tự nhiên có thể giúp tăng sức bền và khả năng xây dựng cơ bắp. Nó cũng tương tác với axit lactic để chống lại sự mệt mỏi và tăng sức bền cho cơ thể bạn. 

6.    Berberine

Đây là một loại dược phẩm được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường vì nó cải thiện độ nhạy insulin. Nếu bạn có vấn đề về đường huyết và dễ tích mỡ, hãy hỏi bác sĩ để biết liệu bạn có thể dùng berberine hay không.

6-thuc-pham-bo-sung-cho-nguoi-tap-gym-hieu-qua-5

Chăm chỉ luyện tập, sử dụng các thiết bị hỗ trợ như giàn tạ đa năng, máy chạy bộ… kết hợp với chế độ dinh dưỡng đúng cách sẽ mang lại cho các bạn hiệu quả tập luyện đáng kể.
 

Tags : máy chạy thể dục tại nhàxe đạp tập.