Sử dụng máy chạy bộ điện thế nào để không tốn điện

Ngày đăng 12/11/2019 15:42

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy chạy bộ điện ngay tại nhà ngày một tăng. Máy chạy bộ được biết đến là thiết bị luyện tập có thể đáp ứng nhu cầu luyện tập khá toàn diện.

bang-tieu-hao-dien-khi-dung-may-chay-bo

Luyện tập thường xuyên cùng máy chạy bộ không chỉ giúp bạn có một thân hình gọn gàng cân đối mà còn giúp cải thiện chức năng của các hệ cơ quan và giảm thiểu stress, thư giãn tinh thần một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, bởi vì là một thiết bị điện nên câu hỏi thường đặt ra khi các gia đình muốn mua máy chạy bộ là máy chạy điện gia đình có tốn điện không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy dưới đây nhé.

1. Sự tiêu hao điện năng của máy chạy bộ điện là như thế nào?

su-dung-may-chay-bo-dien-the-nao-de-khong-ton-dien

Được biết đến là một thiết bị luyện tập ngay tại nhà tuyệt vời, máy chạy bộ ngày nay đã được cải tiến và áp dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp chúng ta có cái nhìn mới về việc luyện tập thể dục thể thao. 

Sử dụng động cơ điện để vận hành, máy chạy bộ sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức luyện tập nhưng vẫn đem lại hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà máy sẽ tiêu thụ một lượng điện năng nhất định. Và lượng điện năng tiêu thụ nhiều hay ít còn phụ thuộc nhiều vào dòng máy và cách bạn vận hành máy chạy bộ.

su-dung-may-chay-bo-dien-the-nao-de-khong-ton-dien-1

Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng, các nhà sản xuất luôn cố gắng áp dụng những công nghệ hiện đại nhất và cho ra đời những dòng máy tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa giúp người dùng tiết kiệm điện năng và chi phí khi sử dụng máy chạy bộ.

Máy chạy bộ sử dụng nguồn điện để vận hành động cơ kéo băng tải. Thông thường, máy chạy bộ gia đình có công suất 2-3 HP, sử dụng dòng điện 220V và có công suất tối đa khoảng 200W nên điện năng tiêu thụ của máy chạy bộ là ở mức trung bình, tương đương với tủ lạnh, máy giặt,… trong gia đình bạn mà thôi.

su-dung-may-chay-bo-dien-the-nao-de-khong-ton-dien-2

Nhiều người nghĩ rằng chi phí để duy trì máy chạy bộ điện là vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, chi phí này chỉ cao hơn so với việc bạn sử dụng máy chạy bộ cơ mà thôi. Bởi gia đình bạn chỉ sử dụng máy chạy bộ 4-5 lần/ tuần và mỗi lần từ 1-2h  nên điện năng tiêu thụ là không đáng kể.

Chỉ cần nắm rõ công suất tiêu thụ của máy chạy bộ bạn có thể dễ dàng tính ra được điện năng tiêu thụ của máy chạy bộ trong một tháng. Tuy có xảy ra chênh lệch đôi chút do cách sử dụng nhưng sai số này là rất nhỏ nên bạn có thể xác định được tương đối chính xác vào khoảng 50.000 – 80.000 vnđ.

2. Một số lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện giúp bạn tiết kiệm điện:

su-dung-may-chay-bo-dien-the-nao-de-khong-ton-dien-3

- Sử dụng đúng dòng điện mà máy chạy bộ sử dụng. Một số dòng máy chạy bộ điện của Nhật sử dụng dòng điện 110V, do vậy bạn cần có bộ chuyển đổi để đảm bảo an toàn khi sử dụng và độ bền cho máy.

- Khi không sử dụng máy, hãy rút máy chạy bộ ra khỏi nguồn điện. Việc cắm điện khi không sử dụng vẫn tiêu thụ điện do vậy do các lần tập cách nhau một khoảng thời gian tương đối dài, bạn nên ngắt nguồn điện hoàn toàn khi luyện tập xong.

Ngoài ra, thường xuyên lau chùi bụi bẩn và tra dầu cho máy chạy bộ cũng sẽ giúp máy chạy bộ tản nhiệt và vận hành tốt hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn.'

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân cao cấp, dụng cụ thể thao công viên.