Thực hư chuyện giảm cân cùng máy chạy bộ điện

Ngày đăng 19/10/2019 10:16

Có rất nhiều môn thể thao được nhiều người luyện tập và cho thấy hiệu quả giảm cân rõ rệt nhưng chạy bộ chính là môn thể thao được lựa chọn nhiều nhất.

Thực hư chuyện giảm cân cùng máy chạy bộ điện

thuc-hu-chuyen-giam-can-cung-may-chay-bo-dien

Đối với chạy bộ, bạn không cần đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc để luyện tập nó. Chỉ với một đôi giày tốt, một bộ quần áo thoải mái là bạn đã sẵn sàng cho việc chạy. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sắp xếp thời gian để đi chạy bộ hoặc thời tiết sẽ cản trở bạn thực hiện công cuộc luyện tập của mình. 

Lúc này, việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc luyện tập ngay tại nhà. Vậy làm thế nào để giảm cân với máy chạy bộ? 

thuc-hu-chuyen-giam-can-cung-may-chay-bo-dien-1

Việc chạy bộ chỉ thực sự có hiệu quả giảm cân khi hơi thở và nhịp tim của bạn đạt ngưỡng nhất định. Nhịp tim mục tiêu mà bạn cần đạt: 60-90% nhịp tim tối đa. Vùng đốt cháy chất béo hiệu quả là 75-90% của khu vực nhịp tim mục tiêu.

Nếu bạn muốn giảm cân bằng phương pháp chạy bộ, hãy đảm bảo rằng nhịp tim của bạn tối thiểu phải nằm trong vùng đốt cháy chất béo hiệu quả ít nhất là 30 phút.

Cách tính mục tiêu nhịp tim: bạn chỉ cần biết nhịp tim tối đa của mình và dựa trên các công thức chung:

thuc-hu-chuyen-giam-can-cung-may-chay-bo-dien-2 

- Nhịp tim tối đa dành cho nam giới = (220 - tuổi) X (60% --> 90%) 

- Nhịp tim tối đa cho phụ nữ = (226 - tuổi) X (60% -->90%)

Sau khi tính bằng công thức trên, bạn có thể dễ dàng theo dõi xem trong lúc chạy nhịp tim của bạn có nằm trong vùng đốt cháy mỡ hiệu quả không nhờ tính năng theo dõi nhịp tim trên máy chạy bộ.

Để luyện tập đạt hiệu quả giảm cân cùng máy chạy bộ, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

thuc-hu-chuyen-giam-can-cung-may-chay-bo-dien-3

Đầu tiên, hãy khởi động kỹ lưỡng để làm nóng các khớp tránh việc gặp phải những chấn thương trong quá trình luyện tập. Bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ nhẹ nhàng cùng với máy chạy bộ của mình trong 5-8 phút đầu tiên để cơ thể làm quen với các chuyển động.

Tiếp theo, hãy thay đổi tốc độ, hãy tăng tốc độ cho đến khi bạn có thể duy trì vận tốc ấy và đưa nhịp tim vào vùng đốt cháy mỡ mà không bị đuối sức. Bạn có thể chia nhỏ quá trình tăng tốc, ví dụ như cứ 5-8 phút bạn lại tăng vận tốc thêm một chút. Đừng tăng vận tốc quá đột ngột bởi nó khiến cơ thể bạn không kịp thích ứng.

thuc-hu-chuyen-giam-can-cung-may-chay-bo-dien-4

Sau đó hãy thay đổi độ dốc của máy chạy bộ. Việc chạy bộ cùng máy chạy bộ đã giúp bạn giảm bớt những tác động từ các điều kiện môi trường. Do vậy, việc tăng độ dốc không chỉ khiến cho độ khó bài tập được nâng lên mà còn giúp nâng cao hiệu quả tập luyện.

Cuối cùng là hạ nhiệt trước khi ngưng luyện tập. Việc dừng chạy đột ngột sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy choáng váng. Do vậy, hãy hạ dần tốc độ từ chậm cho đến khi dừng lại để cơ thể bạn thích ứng.

thuc-hu-chuyen-giam-can-cung-may-chay-bo-dien-5

Đặc biệt, tập luyện không là chưa đủ, bạn cần lưu ý về thực đơn của mình. Một thực đơn dinh dưỡng và khoa học sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng calories nạp vào cơ thể. Ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống nhiều nước vừa khiến bạn khỏe mạnh hơn lại giúp hạn chế tăng cân.

Trên đây  là một số chia sẻ về Thực hư chuyện giảm cân cùng máy chạy bộ điện. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Giảm cân với máy chạy bộ, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể nhé.

 

Sản phẩm khác : máy tập thể dục ngoài trời, ghế massage cao cấp.