Các bài tập cơ liên sườn cho nam

Ngày đăng 26/09/2022 14:47

Để sở hữu một body đẹp thì chỉ với một cơ bụng 6 múi săn chắc thôi thì chưa đủ mà bạn cần phải có thêm sự góp mặt của bộ cơ liên sườn nữa thì như vậy mới hoàn hảo. Nội dung về đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những bài tập cơ liên sườn giúp cho bạn có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu này.

Các bài tập cho nhóm cơ liên sườn cho nam

tap-co-lien-suon-nam

Cơ liên sườn là nhóm cơ nằm ở vị trí dọc hai bên sườn của bạn và có tác dụng trong quá trình xoay thân người được tốt hơn đồng thời tăng độ ổn định và hỗ trợ xương ống trong quá trình tập luyện. Khi thực hiện những bài tập cơ liên sườn tại nhà dưới đây thì bạn sẽ sở hữu cho mình một cơ hội cực kỳ đẹp và có thể tự tin khoe body hơn.

Bài tập đẩy tạ tay qua đầu: Trước tiên cầm lấy một chiếc tạ dumbbell trên hai tay và hướng lòng bàn tay vào trong thân người đồng thời cẳng tay vuông góc với sàn nhà. Thực hiện đẩy tay cầm tạ lên thẳng qua đầu kết hợp với thở ra sau đó dừng ở vị trí này 1 giây và hết vào rồi sau đó hạ xuống vị trí ban đầu.

bai-tap-xach-ta-di-bo

Bài tập xách tạ đi bộ: Đây là một bài tập sức mạnh khá tốt mà gần như như có luyện viên thể hình nào cũng sẽ giới thiệu tới cho các bạn. Bạn có thể sử dụng tạ đòn hoặc là tạ dumbbell và tầm với một tay kết hợp với trọng lượng phù hợp rồi đứng thẳng và bước đi càng nhanh càng xa thì càng tốt càng mang lại hiệu quả cao.

Bài tập nằm nghiêng kéo cáp: Trước tiên hãy thực hiện hạ thấp máy kéo xuống sao cho khoảng cách giữa máy kéo và sàn chỉ còn khoảng 20 đến 30 cm là được. Kế đến hãy thực hiện vào tư thế của plank nghiêng và để cho tay còn lại cầm tay cầm máy kéo với vị trí thẳng và song song với sàn. Cuối cùng là hãy thực hiện kéo tay về sau cho tới khi nào vị trí tới gần đến phần cơ sườn thì sau đó lại trở về vị trí ban đầu một cách từ từ và lăp lại như vậy cho tới khi nào đủ số lần yêu cầu.

bai-tap-ngoi-xoay-hong

Bài tập ngồi xoay hông: Đây được làm bài tập tập có mặt trong danh sách những bài tập được khá nhiều bạn nam yêu thích bởi vì cách tập luyện khá là đơn giản nhưng tác dụng thì lại ăn vào cơ liên sườn cực kỳ tốt. Trước tiên ngồi trên sàn và co 2 gối lên một cách tự nhiên kết hợp với việc sử dụng hai tay để cầm lấy một bánh tạ và duỗi thẳng song song với vị trí của sàn nhà.

Tiếp theo hãy thực hiện vặn thân trên qua phần bên trái cái càng xa càng tốt thì càng có hiệu quả và sau đó lại trở về vị trí ban đầu rồi sau đó quay sang bên phải và lặp lại cho tới khi nào đủ số lần yêu cầu là được.

Như vậy là thông qua bài viết trên các bạn đã có cho mình được những bài tập cơ liên sườn dành cho nam tại nhà hiệu quả giúp cho bạn có thể có được một cơ bụng 6 múi hoàn hảo và có thêm tự tin để khoe body hơn. Nhưng lưu ý là bài tập có hiệu quả đến đâu thì vẫn còn phải phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm chỉ và kiên trì của bạn.

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,... Tập luyện cơ liên sườn cho nam với dụng cụ tập tạ.