Cách giảm mỡ bắp chân để có được cơ thể chuẩn 

Ngày đăng 08/03/2021 11:21

Khác với phần lớn cánh mày râu dành thời gian tại phòng tập gym thì đa số các chị em đều muốn có được bắp chân thon gọn hơn là cơ bắp. Vậy thì hãy tìm hiểu ngay và tìm ra đúng những bài tập thích hợp với chính mình nhé!

Cách giảm mỡ bắp chân để có được cơ thể chuẩn 

cach-giam-mo-bap-chan-de-co-duoc-co-the-chuan

Bài tập áp dụng với mọi loại bắp chân.

- Ngồi gập người tới trước.

Ngồi trên sàn, giữ người thẳng, 2 chân duỗi thẳng và khép sát vào nhau, đồng thời chụm các ngón chân lại. Tiếp đến, bạn duỗi thẳng 2 cánh tay, thân người gập xuống các ngón tay và đầu ngón chân chạm vào nhau nhưng vẫn thẳng. Nếu bạn cảm thấy căng và nóng lên ở bắp chân nghĩa là bạn đang làm đúng. Các bạn duy trì tư thế này trong 15 giây và thực hiện tương tự 3 lần. 

cach-giam-mo-bap-chan-de-co-duoc-co-the-chuan-1

- Co giãn chân.

Thân người giữ thẳng, chống 2 tay lên hông. Chân trái vươn ra trước rồi hạ thấp đùi trái xuống từ từ, cùng lúc đó duỗi thẳng chân phải. Nếu bạn cảm thấy căng và nóng lên ở bắp chân nghĩa là bạn đang làm đúng. Các bạn duy trì tư thế này từ 10 đến 15 giây và thực hiện tương tự 5 lần ở mỗi chân.

- Đứng kéo bắp chân.

cach-giam-mo-bap-chan-de-co-duoc-co-the-chuan-2

Một chân bạn đặt bình thường ở mặt đất, chân còn lại bạn đểở mép gờ của cầu thang sao cho khoảng cách giữa hai bàn chân bằng một nửa bàn chân. Giữ cho cả hai chân thẳng rồi từ từ gập người về phía trước. Nếu cảm giác căng và nóng bắp chân quay trở lại thì tức là bạn đang làm đúng. Các bạn giữ tư thế này 10 – 15 giây và thực hiện 5 lần cho mỗi chân.

- Gập người.

cach-giam-mo-bap-chan-de-co-duoc-co-the-chuan-3

Lợi ích chính của động tác này là giúp kéo dài cơ bắp chân của bạn hơn, từ đó làm thon bắp chân nhanh chóng. Động tác này cũng được coi là động tác thường gặp nhất trong những bài tập cho bắp chân vì nó có thể làm săn chắc đồng thời cả 2 bắp chân. Để thực hiện động tác này: Đầu tiên hai tay bạn chống lên sàn nhà, đẩy tay lên phía trước từ từ và chuyển dần trọng lượng cơ thể lên gót chân. Đồng thời phần hông của bạn cần nhô cao lên dần dần để toàn bộ cơ thể tạo thành hình chữ “V” ngược.

cach-giam-mo-bap-chan-de-co-duoc-co-the-chuan-4

Bạn cần đặc biệt lưu ý dồn trọng lượng cơ thể lên gót chân, nhưng không dồn quá nhiều ngón chân vì  bước tập sẽ bị phản tác dụng và khiến bắp chân bạn trở nên to hơn. Nếu thực hiện đúng kĩ thuật, bạn sẽ thấy nóng và căng ở bắp chân. Bạn giữ nguyên tư thế V ngược từ 25 đến 30 giây.  

- Tư thế chiến binh.

Bài tập này cũng giúp bắp chân của bạn trở nên thon gọn hơn nhưng sẽ không dồn quá nhiều áp lực lên đôi chân của bạn.

cach-giam-mo-bap-chan-de-co-duoc-co-the-chuan-5

Để bắt đầu bài tập này, bạn đứng chân trước chân sau, tiếp đó chân trước hạ thấp đùi xuống, hông lấy làm trung tâm và 2 cánh tay giơ lên cao. 

Với tư thế tiếp theo, bạn đứng thẳng người, dang rộng 2 chân sang 2 bên trong khi vươn 2 tay lên ngang vai.Nghiêng lườn từ từ cho đến khi tay phải và chân phải chạm với nhau, cánh tay còn lại đưa dần dần lên trên sao cho thẳng hàng với cánh tay đang hạ xuống.