Bài Tập Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

Ngày đăng 04/07/2019 17:08

Mọi người luôn khao khát tăng chiều cao bằng mọi cách có thể. Ngày nay, một số loại thuốc và phương pháp điều trị bấm huyệt có sẵn giúp tăng chiều cao. Nhưng khá đắt tiền và có tác dụng phụ liên quan. Hơn nữa, không đảm bảo 100% thành công cho các phương pháp này.

Bài Tập Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

Vì vậy, cách tốt nhất có thể tăng chiều cao là kết hợp một thói quen tập thể dục với chế độ ăn uống phù hợp. Tập thể dục đúng cách giúp săn chắc và tăng cường cơ bắp của bạn, giải phóng các hormone tăng trưởng chịu trách nhiệm tăng chiều cao. Chế độ ăn uống hợp lý giữ cho các hormone hoạt động và phát triển.

Hầu hết, sự tăng trưởng chiều cao dừng lại sau khi bắt đầu dậy thì. Tuy nhiên, sự tăng trưởng vẫn tiếp tục đối với một số người ngay cả ở độ tuổi 22-25 và do đó, có thể thêm một vài cm cho chiều cao của bạn bằng cách tập thể dục.

Những bài tập này nên được áp dụng và luyện tập thường xuyên 2-3 lần một tuần để có kết quả tốt nhất. Tập thể dục quá mức nên tránh vì nó có thể gây thương tích và sẽ cản trở khả năng phục hồi của cơ thể.

1. Xà đơn ngoài trời

Trọng lực ảnh hưởng xấu đến chiều cao của bạn bằng cách nén các gai và khớp của bạn, nó ép làm sụn, hậu quả là bạn sẽ có chiều cao khiêm tốn. Treo người trên xà là một cách đơn giản để chống lại vấn đề này. Khi treo làm cho trọng lượng của thân dưới kéo dài cột sống và giảm lực kéo lên xương sống. Điều này dẫn đến việc tăng chiều cao từ 1 đến 2 cm, nhưng không phải ngay lập tức.

Một thanh ngang lý tưởng nên được đặt ở độ cao sao cho cơ thể thoải mái với không gian để di chuyển. Đảm bảo rằng trong khi nắm thanh xà, lòng bàn tay của bạn hướng ra ngoài. Trong khi treo giữ cho cánh tay, vai và hông của bạn thư giãn nhất có thể, để trọng lực kéo cơ thể ra xa hơn. Để tăng hiệu quả, bạn có thể thử đeo tạ mắt cá chân. Quá trình này sẽ kéo dài trong 20 giây và nên được lặp lại ít nhất 3 lần. Đây là bài tập có thể được coi là một lựa chọn tốt để cải thiện chiều cao.


2. Dry Land Swim

Bài tập này còn được gọi là động tác luân phiên và tập trung vào lưng dưới của bạn.

Bắt đầu bằng trạng thái nằm úp. Cơ thể của bạn nên được mở rộng đầy đủ. Đặt cánh tay của bạn thẳng trước mặt với lòng bàn tay hướng xuống sàn. Sau đó nâng cánh tay trái của bạn cao hơn cánh tay phải. Giữ chân của bạn thẳng, nâng chân phải càng xa mặt đất càng tốt lên không trung. Giữ nguyên vị trí này trong ít nhất 4 giây và sau đó lặp lại quy trình với chân kia và tay kia. Bạn nên cố gắng giữ vị trí trong 20 giây. Thêm trọng lượng cổ tay và mắt cá chân sẽ có lợi hơn vì nó sẽ làm săn chắc cơ lưng dưới của bạn và tăng sức đề kháng.


3. Pilates Roll Over

Bài tập tuyệt vời này giúp kéo dài cột sống của bạn và cung cấp thêm chiều dài cho phần trên cơ thể. Nó cũng kéo dài đốt sống cổ của bạn.

Bắt đầu bằng cách nằm ngửa, hai tay dọc theo hai bên sườn và lòng bàn tay hướng xuống. Giữ hai chân của bạn với nhau, huớg chúng thẳng lên trần nhà và uốn cong chúng về phía sau khiến chúng chạm sàn. Chạm vào sàn theo cách này ban đầu có vẻ khó khăn, nhưng thực tế, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn càng kéo dài cơ thể, cột sống của bạn càng dài ra.


4. Forward Spine Stretch

Ngồi thẳng trên một tấm thảm với bàn chân của bạn ở phía trước. Chân của bạn nên được mở rộng khoảng bằng vai và bàn chân  phải được uốn cong. Hít vào và mở rộng cánh tay ra trước mặt. Trong khi làm như vậy, uốn cong về phía trước và cố gắng chạm vào đầu ngón chân của bạn.

Nếu bạn có thể chạm vào đầu ngón chân, thì bạn có thể thử kéo dài hơn nữa để giữ cho cột sống được uốn cong đến mức tối đa. Điều này ban đầu có vẻ khó khăn, nhưng hoàn toàn có thể đạt được thông qua thực hành thường xuyên

5. Cat Stretch

Còn được gọi là Ấn Độ Dandwat, bài tập này có nghĩa là mở cột sống của bạn và tăng cường vai, ngực, lòng bàn tay và lưng. Nó có lợi cho lưu thông máu.

Đặt bàn tay và đầu gối của bạn trên sàn nhà với cánh tay cố định. Hít vào trong khi uốn cong cột sống của bạn và thở ra trong khi đưa cột sống của bạn lên thành một vị trí cong và chúi đầu xuống. Cột sống nên được uốn cong. Giữ cho vai của bạn cao và khuỷu tay thẳng. Xương chậu của bạn nên chạm sàn. Mỗi lần lặp lại kéo dài trong 3 đến 8 giây.


Những bài tập tăng chiều cao, nếu được thực hiện thường xuyên, sẽ dần dần mang lại hiệu quả cho bạn. Cùng với chế độ ăn uống hợp lý, và dinh dưỡng tốt, những bài tập này cũng sẽ tăng cường khả năng miễn dịch và tạo điều kiện cho sự phát triển của cơ thể.


Sản phẩm khác : bán máy tập chạy bộ điện, bán dụng cụ tập công viên.


Bài viết khác