Massage bấm huyệt Dũng tuyền và tác dụng trong trị bệnh

Ngày đăng 04/12/2019 15:08

Sử dụng phương pháp massage bấm huyệt được xem là phương pháp chữa bệnh lâu đời của Đông Y không chỉ thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi mà lại rất an toàn là những ưu điểm mà mọi người có thể nghĩ ngay tới về phương pháp chữa bệnh bằng massage bấm huyệt. 

Massage bấm huyệt Dũng tuyền và tác dụng trong trị bệnh

massage-bam-huyet-dung-tuyen-va-tac-dung-trong-tri-benh

Massage bấm huyệt thì nhất là huyệt Dũng tuyền thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về huyệt Dũng tuyền và công dụng chữa  bệnh thần kỳ mà huyệt vị này mang lại.

Hiểu về huyệt Dũng tuyền và phương pháp massage bấm huyệt Dũng tuyền

Huyệt Dũng tuyền trong Đông Y còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Địa xung, Quyết tâm hay là huyệt vị nằm dưới lòng bàn chân, là hõm sau nằm tại chính giữa 1/3 bàn chân ngay sau các ngón chân. Đây là một huyệt vị tối ư quan trọng và được sử dụng nhiều trong điều trị các loại bệnh bằng phương pháp Đông Y.

massage-bam-huyet-dung-tuyen-va-tac-dung-trong-tri-benh-1

Phương pháp massage bấm huyệt Dũng tuyền là phương pháp sử dụng lực bàn tay để tác động trực tiếp lên huyệt vị này để thông qua đó chữa trị một số bệnh về hô hấp, khí huyết đặc biệt là về phổi.

Công dụng tuyệt vời của huyệt Dũng tuyền trong chữa bệnh

Huyệt Dũng huyền có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị các cơn ho kéo dài, ho lâu ngày không khỏi, giúp chấm dứt các cơn ho đột ngột. Ngoài công dụng chữa trị các cơn ho kéo dài, ho ra máu, thì huyệt Dũng tuyền còn giúp an thần, cải thiện giấc ngủ sâu hơn.

massage-bam-huyet-dung-tuyen-va-tac-dung-trong-tri-benh-2

Massage bấm huyệt Dũng tuyền thường xuyên đối với người mắc chứng bệnh cảm cúm, ho lâu ngày không khỏi sẽ có giảm các cơn đau tức thì. Đối với người bình thường massage bấm huyệt Dũng tuyền sẽ giúp chấm dứt nhanh các cơn đau bàn chân, lạnh chân, các cơn chuột rút, trúng gió hay chóng mặt.

Hướng dẫn massage bấm huyệt Dũng tuyệt đúng cách 

massage-bam-huyet-dung-tuyen-va-tac-dung-trong-tri-benh-3

Đầu tiên để có thể massage bấm huyệt Dũng tuyền đúng cách bạn cần làm đó chính là xác định đúng vị trí của huyệt Dũng tuyền. Để tăng hiệu quả khi massage bấm huyệt bạn cũng có thể ngâm chân trước với nước ấm hoặc nước ấm có pha thảo dược.

Nếu như không muốn ngâm chân với thảo dược thì cách tốt nhất là bạn cũng nên chuẩn bị một ít tinh dầu thơm, hoặc các loại kem thảo dược để có thể mang lại hiệu quả massage tốt nhất.

massage-bam-huyet-dung-tuyen-va-tac-dung-trong-tri-benh-4

Trước khi massage bạn cần giữ tinh thần thoải mái, dùng hay bàn tay xoa vào nhau để làm nóng, xác định vị trí hõm chân của huyệt dũng tuyền, sau đó đổ ý tinh dầu thơm vào lòng bàn tay, vừa massage vừa ấn nhẹ và huyệt Dũng tuyền. Kiên trì áp dụng phương pháp massage này hàng ngày vừa khiến bạn cải thiện sức khỏe vừa giúp bạn thoải mái và có giấc ngủ sâu hơn.

Hy vọng với thông tin bổ ích về huyệt Dũng tuyền cũng như các massage huyệt Dũng tuyền đúng cách để chữa bệnh đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang bị ghế massage để tiện chăm sóc sức khỏe bản thân và cả nhà hàng ngày, giúp thư giãn và khỏe mạnh hơn.

 

Tags : Cách khắc phục lỗi ghế massage tại nhà, Cách vận hành ghế massage nhật bản.