Những sai lầm cần phải loại bỏ khi thực hiện giảm cân an toàn

Ngày đăng 16/09/2020 15:00

Tin liên quan

70% chế độ dinh dưỡng hợp lý  và 30% tập luyện thể thao mỗi ngày là biện pháp giảm cân lành mạnh nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thực đơn 1200 calo mỗi ngày để giảm cân an toàn.

nhung-sai-lam-can-phai-loai-bo-khi-thuc-hien-giam-can-an-toan

Những sự thật bạn cần biết trước tiên khi giúp tăng chiều cao

Trước tiên, bạn cần biết về chỉ số BIM ( Body Mass Index) là chỉ số khối lượng cơ thể  để nhận định tình trạng gầy hay béo của bạn.

Chỉ số BMI = cân nặng/ (chiều cao x chiều cao). Đơn vị tính cân nặng:kg; chiều cao: m.

nhung-sai-lam-can-phai-loai-bo-khi-thuc-hien-giam-can-an-toan-1

Bạn có thể  sử dụng công cụ tính tự động trên mạng xã hội.

Nếu BMI trong khoảng 18.5 – 23 thì thân hình của bạn đang ở mức cân đối. Xin chúc mừng bạn.

Tuy nhiên, rất nhiều người nhìn vẫn béo, mặc dù chỉ sô BMI  ở mức bình thường. Là do chế độ dinh dưỡng của người đó khiến cho lượng mỡ dư thừa tập trung ở vùng bụng, đùi, mông, bắp tay – là những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Vì vậy những người  này cũng cần thay đổi chế độ ăn  để cải thiện vóc dáng và sức khỏe.

Những sai lầm cần phải loại bỏ khi thực hiện giảm cân an toàn

1.    Nhịn ăn

nhung-sai-lam-can-phai-loai-bo-khi-thuc-hien-giam-can-an-toan-2

Với những người thừa mỡ, nguyên nhân chính là do cơ thể chuyển hóa không tốt, thức ăn  vốn dĩ chuyển thành cơ thì lại chuyển hóa thành mỡ. Đặc biệt là những người béo phì. Do đó, câu nói “thừa dinh dưỡng” là không đúng. Ngược lại, những người này đặc biệt thiếu dinh dưỡng. Nhịn ăn dẫn đến suy nhược cơ thể. Vi vậy, càng nhịn ăn càng thiếu dinh dưỡng, lâu dần dẫn đến cơ thể hao mòn cạn kiệt, suy dinh dưỡng, mệt mỏi, mất đề kháng, thiếu máu… thậm chí nó có thể đe dọa tính mạng của người nhịn ăn.

2.    Ăn thì không tập, tập thì không ăn

nhung-sai-lam-can-phai-loai-bo-khi-thuc-hien-giam-can-an-toan-3

Dinh dưỡng và tập luyện là hai yếu tố quyết định sức khỏe và vóc dáng của bạn, nó giống như bàn đạp của một chiếc xe đê bạn luôn tiế về phía trước. Vì thế, hãy luôn nhớ, mục tiêu giảm cân của bạn chính là để khỏe và đẹp. Vì thế, tuy rằng một số người áp dụng một trong hai cách này có vẻ hiệu quả, những về lâu dài nó không đảm bảo tính khoa học. Ngay khi xác định giảm cân, hãy xác định áp dụng song song cả hai biện pháp này.

3.    Quá nguyên tắc

Hãy thả lỏng tư tưởng, đừng quá nguyên tắc đến mức cực đoan khi áp dụng giảm cân. Nếu tính toán quá chi li sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và không đủ kiên trì để thực hiện kế hoạch của mình.

Những điều cần biết khi giảm cân an toàn

nhung-sai-lam-can-phai-loai-bo-khi-thuc-hien-giam-can-an-toan-4

1.    Chế độ ăn cân bằng: Một chế độ ăn cân bằng là chế độ đầy đủ chất đạm, chất béo, chất bột, đường, vitamin và khoáng chất theo khuyến cáo dinh dưỡng của từng quốc gia, phù hợp với chiều cao cân nặng trung bình của dân số thuộc quốc gia đó.  Nếu vượt quá hoặc không đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng thì đều có thể gây ra việc tăng cân hoặc ảnh hưởng đến dinh dưỡng và sức khỏe của cơ thể.

2.    Giảm các loại thực phẩm chế biến sãn, thức ăn nhanh.; thay vào đó là tăng cường các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ để đảm bảo quá trình tiêu hóa hiệu quả và luôn đạt cảm giác no lâu.

nhung-sai-lam-can-phai-loai-bo-khi-thuc-hien-giam-can-an-toan-5

3.    Tăng cường protein: để xây dựng cơ bắp và tế bào cơ thể hiệu quả hơn.

4.    Ngủ đủ giấc:ngủ đủ giấc chính là bện pháp để tiêu hao số lượng chất béo gấp đôi so với bình thường. 

 

Tags : giàn tạ, ghế massage.