Gymer nên uống dầu cá vào thời điểm nào?

Ngày đăng 21/02/2022 17:04

Như chúng ta đã biết thì dầu cá và nguồn thực phẩm cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Không riêng gì bất kỳ một đối tượng nào mà tất cả chúng ta cũng nên bổ sung đó mỗi ngày để cải thiện sức khỏe thế nhưng có một vấn đề được đặt ra nó là đối với dân tập thể hình thì sao. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách cách sử dụng dầu cá đúng cách đối với dân tập thể hình.

gymer-nen-uong-dau-ca-vao-thoi-diem-nao

Gymer nên uống dầu cá vào thời điểm nào?

Hàm lượng epa và DHA trong dầu cá đối với dân tập thể hình là điều cực kỳ quan trọng đặc biệt là lượng EPA và đó cũng là lý do tại sao bạn cần phải đọc kỹ thành phần trước khi sử dụng dầu cá đặc biệt là đối với gymer. Lưu ý rằng thời điểm tốt nhất để bạn hấp thụ Omega 3 đó chính là vào buổi sáng. Liều lượng khuyến cáo đó là không được uống quá 4 gram/ ngày. 

gymer-nen-uong-dau-ca-vao-thoi-diem-nao-1

Một trong những nguyên tắc mà bạn cần phải luôn luôn nhớ đó chính là sử dụng dầu cá mỗi ngày và không được bỏ bữa. Dưới đây sẽ là những lợi ích nếu như bạn thường xuyên nạp Omega 3 đều đặn vào cơ thể.

1. Giúp tạo cơ nạc, cơ bắp được kích thích phát triển

Trong dầu cá có chứa một lượng axit béo cực kỳ tốt giúp, duy trì sự ổn định và các tế bào được kích thích phát triển tốt hơn hỗ trợ cho quá trình xây dựng cơ bắp. Bên cạnh đó đó là dầu cá có thể giúp cho cơ bắp của bạn được đẩy nhanh quá trình phục hồi, giữ được khối lượng cơ và chống viêm. Nếu như bạn sử dụng dầu cá trong bữa ăn còn giúp cho quá trình xây dựng mô nào từ các dưỡng chất được kích thích hấp thụ từ thức ăn tốt hơn.

gymer-nen-uong-dau-ca-vao-thoi-diem-nao-2

2. Giúp xương chắc khỏe hơn

Trong quá trình tập luyện chắc chắn bạn sẽ gặp phải những những tình trạng như là đau nhức xương , viêm khớp,....Vì vậy bạn có thể sử dụng hộp cá như là một cách để giúp cho các khớp xương được bôi trơn. Tuy nhiên lưu ý rằng đây chỉ là phương pháp hỗ trợ mà thôi bên cạnh đó bạn cũng cần phải bổ sung thêm những viên uống xương khớp. Tóm gọn lại đó là dù bạn đang ở độ tuổi nào đi nữa thì cũng nên sử dụng dầu cá để giúp cho xương khớp được khỏe mạnh về sau này.

3. Giảm nồng độ Cholesterol trong máu

gymer-nen-uong-dau-ca-vao-thoi-diem-nao-3

Trong số chúng ta ai cũng biết rằng nếu như nồng độ Cholesterol trong máu cao thì sẽ gây ra nhiều nguy cơ mắc những căn bệnh liên quan đến tim mạch. Vì vậy việc sử dụng dầu cá sẽ giúp cho bạn đảm bảo được cho cơ thể mình luôn duy trì mức cholesterol ở mức ổn định. 

4. Tốt cho thời kỳ mãn kinh

Đây là một tác dụng ngoài lề một chút, bên cạnh những lợi ích liên quan đến dân tập thể hình thì ngay cả với chị em phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh thì cũng sẽ rất có lợi. 

gymer-nen-uong-dau-ca-vao-thoi-diem-nao-4

Giai đoạn này thì cơ thể sẽ bắt đầu giảm dần đi khả năng sản xuất progesterone và estrogen vì vậy sẽ khiến cho xương yếu đi và da dẻ từ đó trở nên xuống sắc không còn được hồng hào và khỏe mạnh như trước và phương pháp giải quyết tốt nhất đó chính là cần phải uống dầu cá mỗi ngày.

Cho dù bạn tập gym tại phòng hay sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ tại nhà thì cũng đừng quên sử dụng dầu cá một cách hợp lý để hỗ trợ quá trình tập luyện theo cách tốt nhất nhé.