Ưu và nhược điểm khi sử dụng máy chạy bộ

Ngày đăng 22/08/2019 14:36

Cuộc tranh luận về việc nên chạy trên máy hay ngoài trời không phải là mới. Mỗi hình thức lại mang đến ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và sở thích mà mỗi người lại có những cách riêng sao cho phù hợp nhất với bản thân. Chạy ngoài trời có thể cải thiện sự ổn định bằng cách buộc bạn phải định hướng khi địa hình luôn thay đổi, nhưng một máy chạy bộ lại giúp bạn có thể duy trì được tốc độ và năng suất không thể có khi ở ngoài trời.

Máy chạy bộ là một trong những thiết bị tim mạch phổ biến nhất cả ở nhà và trong phòng tập thể dục, nhờ vào nhiều ưu điểm mà chúng mang lại. 

Ưu điểm của máy chạy bộ

Không có hạn chế về thời tiết và nhiệt độ. Chạy trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt là hoàn toàn không thoải mái, ngay cả khi bạn đã mặc trang phục phù hợp. Với thời tiết nóng, cơ thể có nguy cơ mất nước hoặc kiệt sức, khi tập cùng máy chạy bạn sẽ tránh được những rủi ro này.

Kiểm soát tốc độ. Ở bên ngoài, việc duy trì một tốc độ phù hợp là rất khó. Vì lý do này, tập luyện với máy chạy bộ có thể là một giải pháp tốt nếu bạn trở lại sau chấn thương. Thiết bị này giúp bạn dễ dàng theo dõi số dặm và tốc độ của mình và dừng lại bất kì lúc nào. Đừng quên sử dụng lợi thế về tốc độ của máy chạy để tăng cường thể lực phá vỡ giới hạn của bản thân.


Thật tiện lợi. Sở hữu một chiếc máy chạy bộ tại nhà cho phép bạn chạy vào thời gian riêng của mình, ngay cả trong thời tiết xấu, đêm khuya hoặc khi bạn cần để mắt đến con cái.

Công cụ giải trí. Trên máy chạy bộ, bạn có thể sử dụng tai nghe để nghe nhạc hoặc xem ti vi qua màn hình hiển thị để quên đi những mệt mỏi của tập luyện.

Bề mặt chạy mịn, đệm dễ dàng. Máy chạy bộ cung cấp khả năng hấp thụ sốc tốt hơn so với mặt đường, sẽ gây ra ít áp lực ở mắt cá chân và đầu gối. Khi bạn chạy ở một độ nghiêng nhất định trên máy chạy bộ, bạn xây dựng sức mạnh và sức bền như bạn chạy lên đồi ở ngoài trời. Nhưng bạn không cần phải chạy xuống dốc, điều này có thể gây khó khăn cho cơ thể.


Bạn có thể luyện tập bất kì lúc nào. Chạy trong nhà trên máy chạy bộ có nghĩa là bạn tránh được những  nguy hiểm khi chạy bên ngoài . Nó cũng an toàn hơn so với việc chạy ra ngoài một mình, mà không có bạn bè hoặc nhóm cùng chạy.

Nhược điểm của máy chạy bộ

Bạn vẫn có thể gặp chấn thương, mặc dù máy chạy bộ trong nhà được coi là lựa chọn an toàn hơn ngoài trời rất nhiều. Chúng bao gồm bong gân, ngã, chấn thương đầu.

Bạn không thể xuống dốc. Hầu hết các máy chạy bộ không có tính năng nghiêng xuống mà bạn cần để tăng cường xương chày phía trước chân của bạn.


Nó có thể nhàm chán. Ngay cả với âm nhạc hoặc TV để níu giữ bạn tập luyện, sử dụng máy chạy bộ trong một thời gian dài có thể rất tẻ nhạt.

Nếu mục đích duy nhất của bạn là đáp ứng và duy trì các mục tiêu tập thể dục tim mạch, máy chạy bộ có thể là tất cả những gì bạn cần. Hãy cố gắng đầu tư một thiết bị tốt với đầy đủ các chức năng để có thể trải nghiệm hiệu quả tập luyện tốt nhất.

 

Sản phẩm khác : ghế massage cao cấp, xà đơn gắn cửa.