Vài điều cần biết khi sử dụng máy chạy bộ điện

Ngày đăng 06/01/2020 11:45

Máy chạy bộ điện hiện nay có lẽ đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Công dụng của thiết bị thể dục này đối với sức khỏe đã được rất nhiều người dùng công nhận. Tuy nhiên, không phải cứ sở hữu một chiếc máy chạy bộ là chúng ta có thể đạt được hiệu quả luyện tập như ý muốn. Do cường độ, chương trình tập luyện của mỗi người không giống nhau, do cơ địa và nỗ lực luyện tập khác nhau… 

Vài điều cần biết khi sử dụng máy chạy bộ điện

vai-dieu-can-biet-khi-su-dung-may-chay-bo-dien

Ngoài ra, có một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc luyện tập chính là một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện. 

Công tác chuẩn bị được đề cao không chỉ trong việc luyện tâp thể dục thể thao. Để có được kết quả tập như mong muốn, chúng ta cần chú ý từ trang phục, bổ sung dinh dưỡng và chuẩn bị máy sẵn sàng cho việc tập luyện.

vai-dieu-can-biet-khi-su-dung-may-chay-bo-dien-1

Trang phục chạy bộ cần phải gọn gàng và thoải mái, dễ cử động. Tốt nhất bạn hãy chọn cho mình những bộ quần áo với chất liệu thấm hút mồ hôi tốt để tránh việc mồ hôi ngấm vào cơ thể dễ gây cảm lạnh. Giày tập cũng cần chọn loại giày thể thao hoặc giày chuyên dụng cho chạy bộ, vừa và êm chân.

Bổ sung năng lượng cho buổi tập là việc không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 30 phút. Không nên ăn quá no để tránh bị khó chịu khi chạy. Không tập với một chiếc bụng đói, bởi như vậy bạn sẽ không có đủ năng lượng để hoàn thành bài tập một cách tốt nhất. 

vai-dieu-can-biet-khi-su-dung-may-chay-bo-dien-2

Ngoài đồ ăn, đừng quên bổ sung nước. Khi vận động, cơ thể dễ bị mất nước, hãy chuẩn bị sẵn cho mình chai nước giúp bạn dễ dàng bổ sung nước trong quá trình luyện tập. Chú ý, hãy uống từng ngụm nhỏ khi cảm thấy khát, không nên uống quá nhiều nước trước và trong khi chạy.

Hãy luôn dành ra 5 – 10 phút để khởi động trước khi bước vào luyện tập. Đây là khâu rất quan trọng trong việc luyện tâp bất kỳ môn thể dục thể thao nào.

vai-dieu-can-biet-khi-su-dung-may-chay-bo-dien-3

Do luyện tập với máy chạy bộ nên đừng quên thao tác chuẩn bị máy nhé. Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy bằng cách bật máy chạy 2 – 3 phút rồi mới bước vào tập luyện. Đối với những người mới tập, hãy làm quen với bảng điều khiển của máy để nắm được vị trí các phím chức năng cũng như quan sát màn hình hiện thị để theo dõi được các thông số như nhịp tim, vận tốc, quãng đường…

Trong khi chạy, bạn cần chạy đúng tư thế. Giữ cho cơ thể thẳng, không quá gò bó. Bạn có thể bám vào tay vịn để giữ thăng bằng, tuy nhiên, sau khi ổn định cơ thể, hãy buông tay và đánh tay nhẹ nhàng như khi chạy bộ ngoài trời. Việc bám tay vịn quá lâu có thể khiến bạn bị sai tư thế và ảnh hưởng không tốt đến kết quả tập luyện. Hít vào bằng mũi và thở ra nhẹ nhàng bằng miệng, không thở bằng miệng. 

vai-dieu-can-biet-khi-su-dung-may-chay-bo-dien-4

Sau khi kết thúc bài tập, hãy dành ra vài phút đi bộ thư giãn. Nếu muốn tắm, hãy chờ sau khi cơ thể không còn mồ hôi để tránh cảm lạnh.

Trên đây là một số chia sẻ về Vài điều cần biết khi sử dụng máy chạy bộ điện. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến sử dụng máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Tags : các bài tập bổ trợ với máy chạy bộ, những lỗi thường gặp khi dùng máy chạy bộ.