Cách Bấm Huyệt Chữa Đau Dạ Dày Giúp Giảm Đau

Ngày đăng 23/05/2020 10:56

Đau dạ dày hay còn được gọi là đau bao tử là hiện tượng lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương trong một thời gian dài không được điều trị dẫn đến dạ dày bị viêm loét. Cơn đau dạ dày không chỉ là cơn đau chỉ kéo dài một lúc, một thời gian ngắn mà là những cơn đau kéo dài đặc biệt là vào ban đêm và rạng sáng khiến cho người bị bệnh đau dạ dày thường gặp rất nhiều đau đớn, khó chịu và phiền toái.

cach-bam-huyet-chua-dau-da-day-giup-giam-dau

Cách Bấm Huyệt Chữa Đau Dạ Dày Giúp Giảm Đau

Tuy nhiên thì việc sử dụng các loại thuốc chỉ đơn giản có thể giúp dạ dày giảm nồng độ axit, cầm máu,…Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một phương pháp trị đau dạ dày đơn giản, hiệu quả và không cần sử dụng đến thuốc. Đó chính là phương pháp massage bấm huyệt trị đau dạ dày.

cach-bam-huyet-chua-dau-da-day-giup-giam-dau-1

Có một số người bị đau dạ dày đã lạm dụng thuốc giảm đau trong một thời gian dài. Tuy nhiên thì điều này không thể tốt đối với sức khỏe vì thuốc chỉ có tác dụng lên hệ thống thần kinh chứ không giúp chữa bệnh do đó việc sử dụng thuốc giảm đau sẽ khiến bạn xem nhẹ tính nghiêm trọng của bệnh đau dạ dày, thời gian dài thì sẽ khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương nặng nề và việc hồi phục là vô cùng khó khăn.

Trong y học cổ truyền phương Đông, massage bụng trị đau dạ dày là phương pháp sử dụng các động tác xoa bóp một cách nhẹ nhàng để tác động lên ba kinh vùng bụng  đó chính là kinh can, kinh tỳ và kinh thận. Điều này sẽ giúp cho kích thích nhu động của ruột cũng như là dạ dày, làm tăng khả năng tiêu hóa. 

cach-bam-huyet-chua-dau-da-day-giup-giam-dau-2

Trong trường hợp các cơn đau dạ dày của bạn  xảy ra một cách thưa thớt, có nghĩa là ở cấp độ nhẹ thì bạn có thể tự massage cho mình bằng cách nằm trong trạng thái hoàn toàn thư giãn, áp lòng bàn tay trái áp trực tiếp lên vùng bụng, bàn tay phải đặt lên trên tay trái và xoa bụng theo chiều thuận của kim đồng hồ với một lực vừa phải, không ấn quá mạnh tay vì sẽ khiến cho các cơn đau dạ dày nghiêm trọng hơn cũng như không ấn quá nhẹ tay khiến cho hiệu quả của việc điều trị không cao. 

Trong trường hợp cơn đau nghiêm trọng thì bạn nên sử dụng đồng thời cả hai tay để day ấn lên chỗ bị đau, điều này sẽ giúp cho cơn đau dạ dày của bạn sẽ giảm được đáng kể.

cach-bam-huyet-chua-dau-da-day-giup-giam-dau-3

Huyệt vị quan trọng nhất có tác động nhanh và hiệu quả tới cơn đau dạ dày là huyệt Thái Xung, bạn có thể dựa vào bản đồ huyệt vị để có thể tìm được vị trí chính xác của huyệt Thái Xung. Cách bấm huyệt Thái Xung vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng ngón tay cái và bấm vào huyệt trong khoảng thời gian 1 phút cho đến khi cảm thấy vùng bấm vào hơi tê đau. Thực hiện mỗi ngày 10 lần có thể giúp cho các cơn đau dạ dày của bạn được cải thiện một cách nhanh chóng.

Bệnh đau dạ dày không phải là một căn bệnh mà bạn nên xem nhẹ. Nếucăn bệnh này không được điều trị kịp thời nó có thể dẫn đến những hậu quả khác nhau như là viêm dạ dày mãn tính, loét, thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày thậm chí là gây ung thư. Như vậy khi có những biểu hiện của bệnh đau dạ dày bạn cần sớm xác định nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Ngoài bấm huyệt, massage bụng khi bị đau, trong cuộc sống hàng ngày các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân để cải thiện chức năng của hệ tuần hoàn một cách tích cực, và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

 

Tags : Cấu tạo dạ dày người như thế nào?,Nguyên nhân bệnh viêm dạ dày – tá tràng?.