Đau dây thần kinh tọa có quan hệ được không

Ngày đăng 26/10/2022 11:12

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh chạy dọc theo cơ thể, bắt đầu từ lưng tới chân. Khi dây thần kinh này bị tổn thương vì nhiều lý do khác nhau như chấn thương, căng giãn quá mức do vận động sai cách…sẽ gây đau đớn từ lưng tới hông và cả chân; ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng vận động cơ thể cũng như cuộc sống sinh hoạt của người bệnh, trong đó có vấn đề quan hệ tình dục.

Đau dây thần kinh tọa có quan hệ được không?

dau-day-than-kinh-toa-co-quan-he-duoc-khong

Chính vì những cơn đau ở lưng, hông và chân khiến người bệnh bị đau dây thần kinh tọa gặp khó khăn và hạn chế trong quan hệ tình dục. Chưa kể vì những cơn đau có khi âm ỉ kéo dài, có lúc dữ dội rất khó chịu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, khiến người bệnh thường trong tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng nên cũng không còn hứng thú khi quan hệ chăn gối.

Bên cạnh đó, người bệnh bị đau dây thần kinh tọa nếu vẫn quan hệ tình dục nhiều có thể dẫn đến chứng rối loạn chức năng tình dục, làm cho chức năng sinh lý giảm đi đáng kể; không ít bệnh nhân là nam giới bị mất khả năng cương dương, bị rối loạn cương dương…Do vậy, theo các chuyên gia, khi bị đau dây thần kinh tọa, người bệnh, nhất là nam giới nên quan hệ mức độ vừa phải để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

dau-day-than-kinh-toa-co-quan-he-duoc-khong-2

Ngoài ra, khi quan hệ, người bệnh cũng nên tham khảo và chú ý môt số vấn đề để có thể cải thiện chất lượng quan hệ tình dục như: lựa chọn tư thế phù hợp để không bị đau nhức khó chịu; số lần quan hệ không nên quá nhiều và gần nhau, chỉ nên từ 1-3 lần/1 tuần để cơ thể không bị quá mệt mỏi.

Đồng thời, duy trì các thói quen sinh hoạt hợp lý, lành mạnh cũng rất quan trọng, cụ thể như đi ngủ đúng giờ và đủ giấc; hạn chế làm việc quá sức; thư giãn tinh thần, tránh áp lực, căng thẳng… Người bệnh cũng cần chú ý chế độ ăn uống điều độ, đủ chất; kết hợp tập luyện các động tác vận động cơ thể phù hợp như đi bộ, yoga…

dau-day-than-kinh-toa-co-quan-he-duoc-khong-3

Đặc biệt, người bệnh nên áp dụng một số liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnhcũng nhưgiúp cải thiện khả năng quan hệ như vật lý trị liệu, massage bấm huyệt… Những phương pháp này có tác dụng kích thích khí huyết lưu thông tốt hơn; giảm mệt mỏi, đau nhức; mang lại sự dễ chịu, thoải mái…; giúp kích thích ham muốn và nâng cao khả năng quan hệ tình dục.

Trường hợp cơn đau dây thần kinh tọa quá mức và kéo dài thì người bệnh nên đi khám tại các cơ sở y tế để được điều trị; tránh để bệnh lý ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục. Bởi hiện nay với sự phát triển của y học, có rất nhiều phương pháp có thể chữa trị hiệu quả căn bệnh này.

Như vậy, người bệnh bị đau dây thần kinh tọa hoàn toàn có thể yên tâm quan hệ tình dục tùy theo sức khỏe và khả năng của mình. Tuy nhiên, cần chú ý đến việc chữa trị dứt điểm để đảm bảo bệnh lý không ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc nói chung và quan hệ tình dục nói riêng.

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm tập luyện thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng,... Cải thiện tình trạng đau dây thần kinh tọa hiệu quả ngay tại nhà với dụng cụ vật lý trị liệu