Cách làm thon gọn bắp tay, bắp chân chỉ sau 1 tuần

Ngày đăng 06/04/2021 11:25

Cũng giống như vòng eo thì bắp tay và bắp chân cũng là những bộ phận mà chị em đề uất quan tâm đến sự thon gọn, săn chắc. Với những item như áo trễ vai, váy 2 dây, quần short thì việc một người không sở hữu được một cánh tay và cặp chân thon gọn sẽ rất bị dìm khi mặc những item này. Trong nội dung dưới đây, một vài kiến thức nho nhỏ sẽ được chia sẻ để giúp cho chị em có thể lấy lại được sự thon gọn ở những bộ phận này.

cach-lam-thon-gon-bap-tay-bap-chan-chi-sau-1-tuan

Cách làm thon gọn bắp tay, bắp chân chỉ sau 1 tuần

Một trong những nguyên nhần khiến cho bắp tay, bắp chân bị tích mỡ đến từ chế độ dinh dưỡng: sử dụng nhiều đồ ăn nhanh, nước uống có ga, ăn nhiều tinh bột. Bên cạnh đó việc lười vận động, không chịu tập luyện thể dục, thể thao sẽ khiến cho năng lượng được nạp vào không bị đốt cháy. Từ đó, gây nên tình trạng tích tụ mỡ. Ngoài ra, một số thói quen xấu như ngồi khoanh chân hay vắt chân cũng gây cản trở cho quá trình tuần hoàn máu và chất béo cũng sẽ bị tích tụ nhiều hơn, gây ra tình trạng tích mỡ ở bắp chân.

cach-lam-thon-gon-bap-tay-bap-chan-chi-sau-1-tuan-1

Sau khi vận động xong thì lưu ý không nến đi tắm luôn mà hãy ngồi một chút thả lỏng để co thể hạ bớt nhiệt độ. Vì khi tắm nước lạnh luôn, nhiệt độ bên ngoài bất chợt hạ xuống thì sẽ khiến huyết quản co lại ảnh hưởng xấu đến tuần hoàn máu gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, choáng váng. Dưới đây là một số bài tập mà bạn đọc có thể tham khảo:

Với bắp tay: Động tác thứ nhất: dang rộng hai tay ra thành một đường thẳng và hai bàn tay vẫn luôn phải nắm chặt. Thực hiện xoay theo vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Thực hiện mỗi chiều như vậy khảng 10 lần.

cach-lam-thon-gon-bap-tay-bap-chan-chi-sau-1-tuan-3

Động tác thứ hai: dang rộng hai tay đánh theo chiều từ trước ra sau khoảng 10 lần.

Động tác thứ ba: hai tay dang rộng và gập phần cẳng tay theo chiều hướng lên trên sao cho tạo với cánh tay một góc khoảng 90 độ. Thực hiện như vậy khoảng 20 lần.

Với bắp chân: động tác thứ nhất: đầu tiên sử dụng sức nặng của hai chân cùng với vai nâng cao mông lên. Từ phần đầu gối đến vai phải tạo thành một đường thẳng. Sau đó, co một chân lên và thả ra rồi đổi bên. Thực hiện mỗi bên khoảng 4 lần.

cach-lam-thon-gon-bap-tay-bap-chan-chi-sau-1-tuan-4

Động tác thứ hai: ngồi trên mặt phẳng cứng và tựa lưng vào tường, 2 chân duỗi ra phía đằng trước và thả lỏng bàn chân. Sau đó, thực hiện nâng chân lên khỏi mặt phẳng sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Từ từ hạ chân xuống nhưng không được chạm sàn và lặp lại 20 lần như vậy và đổi bên.

Để cho việc giảm mỡ ở hai bộ phận trên được hiệu quả nhanh chóng hơn thì cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng, hạn chế những chất gây béo, đồ uống có ga, đồ ăn nhanh, ăn nhiều chất xơ, tập luyện thể dục thường xuyên cùng với một lối sống lành mạnh.

cach-lam-thon-gon-bap-tay-bap-chan-chi-sau-1-tuan-5

Trên đây là những chia sẻ về một số bài tập để giảm mỡ ở phần bắp tay và bắp chân. Hi vọng rằng các đọc đã có thêm kiến thức để có thể phục vụ cho quá trình lấy lại vóc dáng, tự tin ăn diện khi bước ra ngoài đường.

 

Tags : máy tập chạy bộ điện, xe đạp thể dục.