Tập gym bao lâu để có body đẹp ?

Ngày đăng 18/04/2022 08:17

Tập gym để có thân hình đẹp và sức khỏe tốt là mục tiêu của đa số người tập. Với những nam gymer, mong muốn một body đẹp nói chung là phải lên được cơ, thân hình chữ V với cơ bắp nếu không cuồn cuộn như lực sỹ thì cũng phải vạm vỡ, chắc chắn. Còn với chị em tập gym, body đẹp đạt chuẩn luôn là bụng nhỏ, eo thon, vòng 1 nở nang, vòng 3 căng tròn và cơ thể săn chắc,không bị tích mỡ.

tap-gym-bao-lau-de-co-than-hinh-dep

Có thể thấy rằng với những mục tiêu về hình thể như vậy thì chắc chắn không dễ đạt được trong một vài ngày tập luyện. Vì vậy, không ít người nôn nóng đặt vấn đề tập gym bao lâu thì có thân hình đẹp? và câu trả lời là điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau; cụ thể như: thời gian tập mỗi buổi, khối lượng bài tập, chế độ dinh dưỡng…

Tập gym bao lâu để có body đẹp?

Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn một số yếu tố cơ bản có ảnh hưởng quan trọng đến kết quả tập gym, để từ đó có sự điều chỉnh trong quá trình tập sao cho nhanh chóng đạt kết quả mong muốn. Theo các chuyên gia, nếu đạt yêu cầu tương đối các yếu tố này và người tập xây dựng được chế độ tập phù hợp thì có thể trong 6 tháng -1 năm, chậm nhất từ 1-2 năm là đạt được mục tiêu có body đẹp đạt chuẩn.

tap-gym-bao-lau-de-co-than-hinh-dep-2

- Yếu tố di truyền:

Vấn đề di truyền ở đây đề cập đến khía cạnh cơ địa của người tập. Nếu các bạn có cơ địa khỏe mạnh, nền tảng thể lực tốt thì tất nhiên việc tập luyện sẽ nhanh chóng đạt kết quả hơn người có thể chất yếu ớt.

- Hocmon và giới tính:

Trong quá trình tập gym để lên cơ, yếu tố hocmon có vai trò quan trọng, nhất là hocmon testosterone có chức năng thúc đẩy cơ bắp phát triển. Lượng hocmon này ở nam giới nhiều hơn nữ giới nên nếu tập gym để có cơ bắp đẹp thì nam giới sẽ đạt kết quả nhanh hơn nữ giới.

tap-gym-bao-lau-de-co-than-hinh-dep-3

- Thời gian và cách tập:

Điều này thể hiện sự quyết tâm và kiên trì của người tập. Nếu bạn tập có lịch tập từ 5 buổi/1 tuần trở lên và mỗi buổi tập từ 1-2 tiếng sẽ có hiệu quả nhanh hơn người chỉ tập 2-3 buổi/1 tuần và mỗi buổi chỉ 30 phút – 1 tiếng. Bên cạnh đó, nội dung tập, khối lượng bài tập có hợp lý hay không cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả. Do đó, nếu mới bắt đầu tập, tốt nhất các bạn hãy nhờ huấn luyện viên của mình xây dựng một lịch tập phù hợp để đạt mục tiêu đặt ra.

- Chế độ dinh dưỡng:

Ăn uống như thế nào để có đủ năng lượng tập luyện, đồng thời đảm bảo có body đẹp không phải vấn đề đơn giản. Dinh dưỡng trong quá trình tập gym quyết định đến 70% kết quả tập để có thân hình đẹp. Vì vậy, hãy xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để rút ngắn thời gian luyện tập có body chuẩn.

che-do-dinh-duong-de-co-body-dep

Ngoài các yếu tố cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và thời gian tập lâu hay nhanh để có thân hình mơ ước nói trên, người tập còn cần chú ý một số vấn đề khác nữa cũng có vai trò hỗ trợ khá quan trọng như: có kế hoạch tập phù hợp với thể trạng bản thân; cần tự tạo động lực cho mình để vượt qua được những khó khăn, đau nhức, mệt mỏi thường xuất hiện trong quá trình tập; nên có huấn luyện viên hướng dẫn trong thời gian đầu mới tập để tập đúng kỹ thuật, sử dụng thiết bị tập đúng cách…

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các trang thiết bị thể dục thể thao, dụng cụ tập thể hình trong nhà, ngoài trời,... Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể!