Những lý do khiến bụng 6 múi bị hủy hoại

Ngày đăng 01/03/2023 14:54

Không dễ để có được cơ bụng 6 múi, nhưng để chúng biến mất thì dễ hơn nhiều. Và sau đây là những thứ đang tàn phá cơ bụng 6 múi của bạn.

Bạn đang phá hủy cơ bụng 6 múi của mình mà không có nguyên nhân. Chắc hẳn bạn sẽ không thể ngờ rằng những lý do tưởng chừng như vô thưởng vô phạt này lại khiến cơ bụng 6 múi xuống cấp, thậm chí là biến mất nhanh chóng đến vậy. Và thành quả của mấy tháng luyện tập coi như tan tành.

Những lý do khiến bụng 6 múi bị hủy hoại

ly-do-khien-ban-mat-co-bung-6-mui

Hút thuốc: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hủy hoại cơ bắp; hút thuốc lá sẽ khiến cơ bắp của bạn không được săn chắc, chưa kể hàng loạt căn bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng, ung thư phổi. Hơn nữa, bạn đang đầu độc không chỉ bản thân mà còn những người xung quanh, kể cả những người thân trong gia đình. Lời khuyên: Hãy ngừng hút thuốc ngay. Đừng thử nếu bạn chưa từng làm trước đây. Trong trường hợp thân hình chuẩn.

Uống nhiều rượu: Lượng cồn trong rượu làm giảm độ săn chắc của cơ, khiến nó nhão và chảy xệ. Chưa kể người uống rượu thường xuyên ăn đồ nhiều dầu mỡ khiến mỡ bụng tích tụ ngày càng dày đặc khiến họ tăng cân nhanh chóng. Muốn cơ bụng đẹp thì uống liều lượng ít và uống đúng cách; nó sẽ giúp ích cho đường ruột của bạn.

ly-do-khien-ban-mat-co-bung-6-mui-2

Tình dục là nhu cầu cơ bản của con người và việc “quan hệ” thường xuyên mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Kích thích và tăng nồng độ testosterone. Quan hệ tình dục nhiều sẽ làm cạn kiệt năng lượng tập luyện của bạn. Tuy nhiên, quan hệ tình dục quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng mất cơ, mệt mỏi khi đến phòng tập, hạn chế khả năng tập luyện thường xuyên của bạn.

Protein hay còn gọi là chất đạm là chất quan trọng trong phòng tập gym; nếu bạn không bổ sung đủ protein, cơ bắp sẽ không phát triển; tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều protein, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề điển hình như tăng cân, gút.

Chăm chỉ tập thể hình là một chuyện nhưng tập luyện quá sức lại là chuyện khác. Có một lịch tập gym phù hợp và thời gian nghỉ ngơi đầy đủ là một việc khó. Tập luyện quá sức là không cho cơ thể nghỉ ngơi mà thay vào đó là tập luyện bất chấp. Bạn chỉ tự hủy hoại chính mình nếu bạn thực hành như vậy. Lời khuyên: Đừng vội tập thể dục; rất nhiều thực hành không hiệu quả như khoa học.

ly-do-khien-ban-mat-co-bung-6-mui-3

Không ăn trước và sau tập luyện: Đến phòng tập thể dục với cái bụng đói là một công thức dẫn đến thảm họa; về cơ bản bạn đang giết chết cơ thể của chính mình. Ăn trước khi tập luyện sẽ giúp cung cấp năng lượng để bạn tập luyện; nếu bạn không ăn, cơ bắp của bạn sẽ bị rút cạn năng lượng, khiến bạn bị teo khi tập luyện. Việc ăn uống sau khi tập luyện cũng rất quan trọng, đặc biệt là bổ sung protein vì nó hỗ trợ phục hồi năng lượng đã mất và phục hồi cơ bắp.

Chỉ tập một nhóm cơ: Đây là điều mà nhiều bạn đã hỏi và nhiều bạn đã hỏi liệu chỉ tập một nhóm cơ có ổn không hay huấn luyện viên của tôi nói rằng một nhóm cơ là đủ. Không chắc liệu bạn có quen thuộc với thể hình hay không. Tuy nhiên, tập luyện lặp đi lặp lại cùng một nhóm cơ trong một thời gian dài chỉ khiến bạn trở nên tồi tệ hơn.

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html