Những loại trái cây phổ biến giúp điều chỉnh cân nặng

Ngày đăng 23/12/2021 09:55

Trái cây tươi có một số calo nhất định và chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều trong việc điều chỉnh cân nặng của phụ nữ. Tuy nhiên, nếu biết cách ăn uống hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào trái cây để giữ cân nặng trong tầm kiểm soát. Hãy cùng khám phá những ẩn số trong những loại trái cây phổ biến được liệt kê dưới đây.

nhung-loai-trai-cay-pho-bien-giup-dieu-chinh-can-nang

Những loại trái cây phổ biến giúp điều chỉnh cân nặng

Calo là năng lượng mà cơ thể bạn nhận được từ thực phẩm bạn ăn. Calo là nhiên liệu cho phép bạn thở, đi bộ, tập thể dục và thậm chí là ngủ. Lượng calo trong thực phẩm chứa carbohydrate, protein và chất béo thường cao hơn so với thực phẩm điển hình. Ví dụ, một chiếc bánh pizza có 800 calo, trong khi một bát súp bí ngô chỉ có 350 calo. Về mặt kỹ thuật, sự cổ điển tuyệt vời của Ý sẽ cung cấp cho bạn sức sống lớn hơn.

nhung-loai-trai-cay-pho-bien-giup-dieu-chinh-can-nang-1

Bạn có thể tăng cân nếu tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức gắng sức, bất kể bạn ăn kẹo, bột yến mạch hay các bữa ăn ít calo khác. Tuy nhiên, nếu bạn không tiêu thụ đủ calo, bạn sẽ giảm cân và cơ thể sẽ không có đủ năng lượng để thực hiện tất cả các quá trình trao đổi chất. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả lượng calo đều như nhau. Một thanh sô cô la có thể có cùng giá trị calo như một ly sinh tố với hạnh nhân và yến mạch về lượng calo, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có tác dụng tương tự đối với cơ thể của bạn. Thanh sô cô la có nhiều đường và chất béo, nhanh chóng đi vào máu, thúc đẩy cơ thể tạo ra nhiều insulin và kết quả là tích trữ nhiều chất béo hơn.

nhung-loai-trai-cay-pho-bien-giup-dieu-chinh-can-nang-2

Dưa hấu chứa nhiều nước, vitamin A và C, các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho, magiê và axit amin. Dưa hấu có nhiều kcal, carbohydrate, protein, chất xơ và. Dưa hấu mang lại cảm giác no tức thì và lâu dài và có thể được sử dụng hiệu quả trong chế độ ăn kiêng. Dưa hấu có thể đáp ứng nhu cầu ngọt ngào của bạn vì đường của nó là đường đơn, có nghĩa là ít tăng cân hơn khi chuyển hóa năng lượng.

Cam chứa nhiều nước, vitamin C, chất xơ, canxi, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Cam hỗ trợ giảm cân do hàm lượng năng lượng thấp. Tuy nhiên, trong khi dùng nước cam, bạn nên dùng ít đường để giảm lượng đường không cần thiết.

nhung-loai-trai-cay-pho-bien-giup-dieu-chinh-can-nang-3

Quả vải có nhiều chất xơ và ít calo nên rất lý tưởng để giảm cân. Đây cũng là một loại trái cây có thể giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim, thúc đẩy tiêu hóa và giúp xương chắc khỏe hơn.. Do đó, vải là một lựa chọn thay thế giảm cân tuyệt vời. Đặc biệt, quả vải chứa nhiều vitamin C giúp chống lão hóa.

Bơ là một loại trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và axit oleic, một loại lipid không bão hòa đơn tốt cho tim giúp giảm viêm. Bơ bao gồm axit oleic, lutein và vitamin E, tất cả đều giúp ngăn ngừa ung thư. Các bạn có thể thêm quả bơ vào chế độ ăn uống của mình và cắt giảm lượng carbs để có một chế độ ăn kiêng hiệu quả hơn.

nhung-loai-trai-cay-pho-bien-giup-dieu-chinh-can-nang-4

Ngoài ra, các loại trái cây khác như chuối, đu đủ, kiwi, táo…cũng là những loại quả nhiều calo và rất tốt cho sức khỏe; các bạn có thể thay đổi thực đơn của mình với những loại quả này để bổ sung năng lượng và bữa ăn hấp dẫn hơn.