Một số bài tập cơ ngực hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Ngày đăng 27/05/2021 16:36

Một cơ ngực nở nang, săn chắc là ước muốn của các cánh mày râu. Cơ ngực đẹp giúp nam giới trở nên quyến rũ hơn và trở nên tự tin hơn. Bạn đã thử nhiều cách luyện tập khác nhau để có một cơ ngực đẹp hoàn mỹ nhưng chưa thực sự hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách tập ngực hiệu quả. 

mot-so-bai-tap-co-nguc-hieu-qua-ma-ban-khong-nen-bo-qua

Dù bạn tập luyện với tạ, máy tập hay dụng cụ thể thao nào đi chăng nữa thì để việc luyện tập cơ ngực đạt được hiệu quả như bạn mong muốn đều cần có phương pháp và hãy chú ý những lưu ý dưới đây.

Trước khi luyện tập cơ ngực nói riêng và luyện tập thể dục thể thao nói chung, bạn không nên ăn quá no. Việc bổ sung năng lượng cho cơ thể trước khi luyện tập là cần thiết tuy nhiên nếu như ăn quá no sẽ khiến cho máu trong cơ thể đang từ các cơ quan tiêu hóa vận chuyển sang cơ bắp gây cản trở cho việc tiêu hóa. Do vậy, trước khi luyện tập khoảng 30 phút, bạn hãy bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng một bữa ăn nhẹ. 

mot-so-bai-tap-co-nguc-hieu-qua-ma-ban-khong-nen-bo-qua-1

Một điều quan trọng nữa không thể bỏ qua trước khi luyện tập chính là bạn không được bỏ qua khâu khởi động. Khởi động kỹ trước khi luyện tập sẽ làm nóng các cơ bắp, tăng cường tuần hoàn máu đến nuôi dưỡng các cơ bắp, giúp cơ bắp có được sức bền tốt hơn. Trong khi luyện tập, hãy lưu ý đến hơi thở bạn, hít thở thật sâu và bổ sung vừa đủ nước cho cơ thể, không nên uống quá nhiều vì có thể khiến cơ thể trở nên mệt mỏi.

mot-so-bai-tap-co-nguc-hieu-qua-ma-ban-khong-nen-bo-qua-2

Sau khi kết thúc quá trình luyện tập, hãy hít thở đều đặn để lấy lại sức. Tuyệt đối không được tắm ngay sau khi vừa luyện tập. Dùng khăn khô mềm, lau khô mồ hôi, nghỉ ngơi khoảng nửa tiếng, sau đó mới đi tắm. Sau khi luyện tập cơ ngực, hãy bổ sung lại vitamin, khoáng chất và các chất điện giải cho cơ thể bằng việc uống nước chanh muối, nước cam hoặc sữa đậu nành.

Một số bài tập cơ ngực hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

1. Tập cơ ngực với tạ đòn

mot-so-bai-tap-co-nguc-hieu-qua-ma-ban-khong-nen-bo-qua-3

Nằm trên ghế bằng, đẩy ngực với tạ đòn. Lưu ý rằng khi đẩy tạ phải thẳng tay và khi hạ tạ xuống thì chạm nhẹ vào ngực. Với bài tập này, thực hiện từ 3 – 4 hiệp, mỗi hiệp 10 – 12 lần, giữa các hiệp nghỉ khoảng 30 giây.

2. Tập cơ ngực dốc nghiêng 45 độ

mot-so-bai-tap-co-nguc-hieu-qua-ma-ban-khong-nen-bo-qua-4

Bài tập cơ ngực tiếp theo mà chúng ta không nên bỏ qua chính là bài tập đẩy cơ ngực trên ghế dốc nghiêng 45 độ với tạ đòn. Với bài tập này, bạn cũng thực hiện 3 – 4 hiệp, mỗi hiệp 10 – 12 lần.

3. Tập cơ ngực với giàn tạ đa năng

Ép ngực trên giàn tạ cũng là một bài tập cơ ngực giúp cơ ngực nở nang hơn. Bài tập này đặc biệt thích hợp với các bạn đang muốn phát triển tối đa hết phần trước của cơ ngực. Khi ép lưu ý rằng ép sát vào nhau và mở rộng hai vai. Bài tập này nên được luyện tập 3 – 4 hiệp mỗi ngày, mỗi hiệp từ 10 – 12 lần.

mot-so-bai-tap-co-nguc-hieu-qua-ma-ban-khong-nen-bo-qua-5

Bên cạnh luyện tập mỗi ngày, lưu ý rằng chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển cơ bắp của bạn. Protein là dưỡng chất quan trọng nhất, không thể thiếu với những người đang muốn phát triển cơ bắp. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên sử dụng whey protein, đây là loại protein nhiều đạm và ít béo – sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn có một thân hình đẹp.

 

Tags : máy tập gym.