Chia sẻ bí quyết giúp những nàng cò hương có được một bắp chân to hơn

Ngày đăng 22/06/2021 17:01

Bắp chân to là một vấn đề đau đầu với những cô nàng mập mạp và có thân hình quá khổ hoặc chân quá to tuy nhiên đó lại là mơ ước của các cô nàng có đôi chân cò hương với đôi chân gầy gò như que tăm bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết giúp những nàng cò hương có được một bắp chân to hơn và đôi chân cân xứng săn chắc.

chia-se-bi-quyet-giup-nhung-nang-co-huong-co-duoc-mot-bap-chan-to-hon

Chia sẻ bí quyết giúp những nàng cò hương có được một bắp chân to hơn

Đầu tiên bạn phải chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt một cách điều độ đa số các nàng gầy gò đều ăn uống rất ít hoặc thường xuyên bỏ bữa hoặc ăn rất nhiều nhưng lại không hấp thụ được hoặc những đồ ăn vặt linh tinh không có nhiều dinh dưỡng vì vậy bạn phải xây dựng một chế độ ăn hợp lí và đầy dinh dưỡng.

chia-se-bi-quyet-giup-nhung-nang-co-huong-co-duoc-mot-bap-chan-to-hon-1

Trước hết bạn cần ăn đầy đủ bữa và có thể bạn nên ăn nhiều hơn để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể tăng cường hàm lượng calo nạp vào cơ thể sẽ giúp bạn tăng một cách hiệu quả. Để bắp chân to lên bạn cần ăn nhiều nhóm thức ăn chứa nhiều đạm và giàu protein những thực phẩm này giúp các cơ phát triển khỏe mạnh tạo điều kiện cho bắp chân to ra săn chắc đầy đặn hơn.

Các nhóm thức ăn giàu chất đạm như thịt bò, thịt gà, trứng, cá hồi, sữa, đậu,... những thực phẩm rất dễ tìm mua và chế biến ngoài ra bạn cần phải bổ sung thêm các chất xơ trong rau củ quả và các khoáng chất để cơ thể tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.

chia-se-bi-quyet-giup-nhung-nang-co-huong-co-duoc-mot-bap-chan-to-hon-2

Ngoài chế độ ăn hợp lý thì bạn cũng phải xây dựng chế độ luyện tập khoa học bạn nên hạn chế các bài tập cardio vì những bài tập này có khả năng đốt cháy mỡ thừa và khó làm cho bắp chân bạn to ra bạn có thể kết hợp luyện các bài tập tăng các nhóm cơ và tập với cường độ cao sẽ giúp các nhóm cơ phát triển nhanh hơn làm cho bắp chân to ra và săn chắc hơn.

Một số bài tập cho bắp chân to ra

chia-se-bi-quyet-giup-nhung-nang-co-huong-co-duoc-mot-bap-chan-to-hon-3

•    Bài tập squat tác dụng trực tiếp đến nhóm cơ chân làm mà còn làm cho vòng ba bạn trở nên này nở và săn chắc thực hiện một cách chính như: Đứng trong tư thế 2 chân rộng bằng vai và 2 tay đặt trước ngực. Hạ người xuống đầu gối khụy tạo góc vuông để đùi song song với sàn nhà mông đẩy ra sau lung, giữ thẳng đầu thẳng mắt nhìn về phía trước giữ tư thế này trong vài giây rồi trở về tư thế ban đầu.

Lặp lại động tác động tác 10-12 lần mỗi hiệp thực hiện trong 3 hiệp.

chia-se-bi-quyet-giup-nhung-nang-co-huong-co-duoc-mot-bap-chan-to-hon-4

Bài tập đá đùi trước bài tập này giúp bắp chân to ra nhanh chóng cơ làm cho chân bạn có sức sống hơn thực hiện bài tập như sau:

•    Bạn có thể ngồi lên ghế tập tạ có chức năng đá đùi đầu gối hơi cong bàn chân để dưới thanh thấp của máy tập.

•    Duỗi thẳng chân và để đầu gối hơi cong dù đang duỗi hết cỡ sau đó hạ gối xuống.

Thực hiện động tác 10-12 lần mỗi hiệp tập trong 3 hiệp.

chia-se-bi-quyet-giup-nhung-nang-co-huong-co-duoc-mot-bap-chan-to-hon-5

Cuối cùng là bài tập lunge bài tập này giúp nhóm cơ chân phát triển săn chắc thực hiện bài tập như sau:

•    Đứng thẳng người 2 chân rộng bằng vai hai tay chống hông.

•    Bước một bước 60cm về phía trước đầu đầu gối trái chạm sàn để đùi phải  song song với mặt sàn mắt nhìn thẳng lưng giữ thẳng chân phải bước thành bước vuông góc sau đó thu chân và thực hiện tương tự với chân trái.

Thực hiện 10-12 lần 1 hiệp, tập trong 3 hiệp.

Các bạn nên kết hợp sử dụng máy chạy bộ và giàn tạ đa năng để đặt hiệu quả tập luyện tốt nhất!