Cách tập bụng hiệu quả nhất tại nhà giúp bụng 6 múi

Ngày đăng 07/07/2021 11:39

Việc xây dựng cho mình 1 cơ bụng hoàn hảo là điều vô cùng khó khăn và cần nhiều sự chăm chỉ, cố gắng, nhưng việc mất đi nó lại rất dễ dàng. Vậy nên để duy trì sự ổn định các múi bụng thì bạn cần kiên trì, chăm chỉ luyện tập và cần hiểu rõ về thể trạng cơ thể của mình để có được sự luyện tập và dinh dưỡng phù hợp. Và dưới đây là những bài tập phổ biến và cơ bạn giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà thường xuyên.

cach-tap-bung-hieu-qua-nhat-tai-nha-giup-bung-6-mui

Cách tập bụng hiệu quả nhất tại nhà giúp bụng 6 múi

Đầu tiên là bài tập khá là phổ biến với nhiều người, đó là Plank. Ngoài việc giúp cơ bụng của bạn trở nên săn chắc, nó còn giúp ích khá nhiều trong việc cải thiện khả năng thăng bằng. Điều quan trọng nhất ở tư thế này đó chính là thời gian, bạn giữ được ở tư thế này càng lâu càng tốt. Bên cạnh việc tác dụng cao lên vùng cơ bụng, nó còn giúp rất nhiều đến các vùng xung quanh như liên sườn hay lưng. Hãy có gắng tập 2-3 lần mỗi buổi tập và giữ lâu nhất có thể.

cach-tap-bung-hieu-qua-nhat-tai-nha-giup-bung-6-mui-1

Tiếp tục là 1 bài plank nữa là Plank kéo chân. Với động tác này, cơ bụng của bạn sẽ được tác động và kéo giãn liên tục, từ đó đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng và các vùng quanh nó. Mỗi buổi tập có gắng thực hiện 3-4 lần, mỗi lần ít nhất là 30 giây. 

Plank 1 bên cũng có tác dụng rất cao trong việc đốt cháy mỡ thừa vùng bụng và eo, giúp phần hông trở nên khỏe hơn, từ đó cho bạn 1 cơ bụng 6 múi quyến rũ và hoàn hảo hơn. Mỗi buổi tập thực hiện khoảng 2-3 lần và cố gắng giữ lâu nhất có thể mỗi lần. 

cach-tap-bung-hieu-qua-nhat-tai-nha-giup-bung-6-mui-2

1 trong những tư thế khiến bạn cảm thấy khóc thét khi thực hiện, đó chính là nằm giữ, đạp chân ở không trung. Động tác này rất sâu rộng, vậy nên khi thực hiện động tác này sẽ khiến bụng của bạn rất mỏi, tuy nhiên bài tập này lại đốt mỡ rất tốt, không chỉ cho vùng bụng mà vùng đùi, bắp chân cũng giảm được mỡ. Vậy nên hãy cố gắng, kiên trì với động tác này, khi quen dần bạn có thể sẽ tập được rất lâu. Cố gắng thực hiện 3-4 lần mỗi buổi tập. 

Gập bụng chữ V là 1 động tác khá hiệu quả đối với cả vùng bụng dưới lẫn trên, bởi sự co giãn theo cả 2 chiều đều được hoạt động nên động tác này đme lại sự hiệu quả nhân đôi cùng 1 lúc khi luyện tập. Với động tác này cần thực hiện 10-15 lần mỗi lần tập và 1 buổi nên tập 3-4 lần.

cach-tap-bung-hieu-qua-nhat-tai-nha-giup-bung-6-mui-3

Tiếp đến là tư thế nâng cao đùi, với tư thế tất cả trọng tâm sẽ dồn về phần bụng dưới, cơ bụng sẽ phải hoạt động hết công suất. Từ đó quá trình đốt cháy mỡ thừa ở vị trí này sẽ được đẩy mạnh, cho bạn 1 cơ bụng khỏe khắn, dày hơn và các mũi bụng sẽ lộ ra rõ rang hơn. Cố gắng mỗi buổi thực hiện khoảng 4 lần và mỗi lần 5-10 cái tùy vào thời gian luyện tập thì tăng dần lên.

Bên cạnh việc tập các bài tập trên các bạn nên kết hợp với sử dụng giàn tạ đa năng để tập hiệu quả. Bạn cũng nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng và những bài tập toàn thân để nâng cao sức khỏe và sở hữu thân hình cân đối hơn.