Chia sẻ 5 bài tập bụng đơn giản nhưng hiệu quả cao

Ngày đăng 21/07/2021 15:22

Bụng bia hiện đang là tình trạng mà nhiều anh em gặp phải. Chưa kể đến yếu tố thẩm mỹ thì điều này cũng đã khiến cho rất nhiều người khi cảm thấy tự ti khi bước ra ngoài. Và nếu như bạn muốn cải thiện được điều này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây bởi vì trong nội dung này sẽ chia sẻ cho bạn những bài tập bụng đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Chia sẻ 5 bài tập bụng đơn giản nhưng hiệu quả cao

Chia sẻ 5 bài tập bụng đơn giản nhưng hiệu quả cao

1. Gập bụng

Đây là bài tập cực kỳ cơ bản và có lẽ không ai xa lạ với bài tập này nữa. Tuy nhiên để tập đúng kỹ thuật thì không phải là điều mà ai cũng biết. 

Chia sẻ 5 bài tập bụng đơn giản nhưng hiệu quả cao-1

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên nằm ngửa ở trên sàn tập, gập 2 gối lại để tạo thành một góc 90 độ, bàn chân đặt hoàn toàn trên sàn và lưu ý để cho phần đầu cao hơn phần thảm một chút. Sau đó thực hiện căng cơ bụng để tạo đà nhấc vai ra khỏi thảm tập và bắt đầu gập ngực về phía gối. Lưu ý rằng phần lưng dưới vẫn phải tiếp xúc với thảm, dừng lại ở tư thế này một chút rồi căng cơ bụng và trở về về vị trí cũ từ từ. 

2. Gập bụng ngược.

Chia sẻ 5 bài tập bụng đơn giản nhưng hiệu quả cao-2

Động tác này bài tương tự với động tác gập bụng, và tập trung vào phần bụng dưới của bạn nên sẽ dễ hơn bài tập trên phần nào. Nằm ngửa trên sàn, đặt sát bên hông hai tay, thẳng chân. Bắt đầu co gối lên cao và thực hiện nâng phần lưng dưới ra khỏi sàn đồng thời sử dụng hai tay để làm điểm tựa. Thực hiện co gối cao lên phía ngực và giữ trong vài giây sau đó lại hạ xuống từ từ về vị trí ban đầu. 

3. Gập bụng ngược trên ghế.

Chia sẻ 5 bài tập bụng đơn giản nhưng hiệu quả cao-3

Về cơ bản thì bài tập này tương tự với bài tập gập bụng ngược bên trên nhưng do bạn sẽ tập luyện bài tập này trên ghế nên cơ háng và vùng bụng của bạn sẽ phải mở rộng nhiều hơn để tập luyện so với chỉ tập luyện ở trên sàn nhà. Nằm ngửa trên ghế, sử dụng hai tay đến nắm chắc lấy phần mép ghế ngang đầu và hai chân thì nằm ở bên ngoài ghế. Thực hiện căng cơ bụng đồng thời đưa chân lên cao gần thẳng đứng và hơi nâng nhẹ hông lên khỏi ghế, sau đó lại hạ xuống từ từ về vị trí ban đầu.

4. Gập chéo bụng.

Chia sẻ 5 bài tập bụng đơn giản nhưng hiệu quả cao-4

Nằm ngửa có một gối lên và thực hiện bắt chân theo hình chữ ngũ, hai tay thì chạm hờ vào Thái Dương. Tiếp theo căng cơ bụng để có thể nhấc được phần vai lên khỏi sàn, sau đó vặn thân người qua phải cho cùi chỏ chạm vào được gối sau đó lại quay về vị trí ban đầu và thực hiện tương tự với bên còn lại.

5. Đu xà nâng gối.

Chia sẻ 5 bài tập bụng đơn giản nhưng hiệu quả cao-5

Đây là một bài tập rất tốt cho phần bụng dưới, các bạn có thể thực hiện đu người trên xà đơn hoặc sử dụng quai đeo cùi chỏ để thực hiện nâng phần thân người. Bạn cũng có thể nắm vào loại xà đơn có tay nắm nếu như tay của bạn đủ khỏe. Đầu tiên đưa người lên xà sau đó thực hiện co gối cho tới khi nào cao gần bằng ngực, chụm hai chân lại và giữ trong 1 giây sau đó lại hạ xuống từ từ về vị trí ban đầu.

Nội dung trên là một số bài tập bụng tại nhà đơn giản và hiệu quả, các bạn có thể kết hợp với giàn tạ đa năng để tập luyện hiệu quả và sở hữu cho mình được cơ bụng như mong muốn.