Cách massage bấm huyệt trị tê tay

Ngày đăng 19/06/2019 18:20

Tê tay có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau; đơn giản  là do ngồi hoặc nằm ở cùng một vị trí trong khoảng thời gian dài; cũng có thể do tổn thương ống cổ tay hoặc do tác dụng phụ của thuốc. dù là nguyên nhân nào thì cũng dẫn đến tnhd trạng tê tay do áp lực lên dây thần kinh và suy giảm lưu lượng máu đến cánh tay khiến bạn có thể bị tê tay tỏng thời gian ngắn hoặc dài, tùy theo nguồn gốc gây bệnh.

Có thể tê tay do các nguyên nhân sau:

Do thiếu nguyên tố vi lượng: bao gồm các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin B12; Kali và magie gây nên triệu chứng tê tay.

Do tác dụng phụ của thuốc: Tác dụng phụ phụ của một số loại thuốc có thể gây tổn thương thần kinh và tổn thương này ảnh hưởng đến lưu thông khí huyết tới tay, chân của bạn.

Do hội chứng ống cổ tay: thường bị gay nên khi các hoạt động lặp đi lặp lại như gõ bàn phím máy tính hoặc thực hiện một động tác liên tục trên các dây chuyền lắp ráp.

Tê tay do tiểu đường: bệnh tiểu đường  khiến cho cơ thể gặp khó khăn khi di chuyển đường từ máu vào tế bào. Lượng đường trong máu cao trong thời gian dài có thể dẫn đến:

- Do chứng rối loạn tuyến giáp: suy tuyến giáp khiến tổn thương các dây thấn kinh cảm giác của cánh tay và chân.

- Do đột quỵ

- Do bệnh thần kinh liên qua đến rượu bia.

- Do bệnh Lyme

- Do chứng đau cơ xơ hóa

- Do bệnh Lupus

Cách massage bấm huyệt trị tê tay

Một sô cách massage tay giảm đau hiệu quả:

Dùng tay bóp từ vai xuống bàn tay của tay kia: Đặt bàn tay phải lên vai trái, bóp lần lần từ trên vai xuống cánh tay, cẳng tay, cổ tay và bàn tay rồi bóp lần lền lên phía trên. Làm 10 lần xuống – lên  rồi gấp, duỗi và xoay khớp cổ tay từ trái sang phải rồi đổi chiều.

Nắm ngón tay nắm từng ngón tay và kéo với lực mạnh sao cho đốt tay phát ra tiếng kêu.

Đổi bên và thực hiện tương tự.

Xoa các khớp: Động tác xoay, gấp duỗi các khớp khuỷu tay và khớp vai và động tác vẩy tay đem lại hiệu quả khá bất ngờ khi bạn thực hiện những động tác này. Hãy làm theo cách thức sau:

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, thả lỏng toàn thân.

Đưa 2 cánh tay về phía trước sao cho 2 cánh tay hợp với thân người 1 góc 45 độ, nghĩa là hai nggón cái ngang bằng rốn.

Đẩy hai cánh tay ra sau sao cho hai ngón tay út không vượt quá mông.

Thực hiện động tác này lặp đi lặp lại trong khoảng 2 phút

Chà xát hai lòng bàn tay vào nhau:

Úp hai tay vào nhau xoa cho nóng lên, sau đó đặt lòng bàn tay bên này xát lên mu bàn tay bên kia cho tới khi nóng lên và đổi bên. Đan các ngón tay vào nhau , miết các kẽ ngón tay cho tới khi nóng lên. Dùng ngón tay bên này rồi đổi bên.

Dùng ngón tay day các huyệt Bát Tà: có 8 huyệt được gọi là Bát Tà nằm ở vị trí giáp giữa gan tay và mu tay, ngang khe khớp xương bàn tay và ngón tay, massage mỗi huyệt này 20 giây.

Ngoài việc trực tiếp xoa bóp - bấm huyệt kể trên, các bạn có thể dùng ghế mát xa hoặc máy massage để thư giãn và chăm sóc sức khỏe tại nhà đơn giản, hiệu quả!